Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đoàn thể thao Trung Quốc đang “xách dép” cho Việt Nam trên BXH huy chương tại Olympic Rio 2016

(Kenhthethao) - Đoàn thể thao Trung Quốc đang đứng sau Việt Nam trên BXH Huy chương Olympic. Niềm vui của chúng ta chính là nhờ HCV ở môn bắn súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Đoàn thể thao Trung Quốc đã liên tiếp nhận hung tin từ bộ môn bắn súng, khi họ thất bại liên tục. Ở nội dung 10m súng trường hơi nữ, hai xạ thủ đang nhận được kỳ vọng lớn của Trung Quốc là Du Li và Yi Siling lần lượt đứng thứ 2 và 3. Họ đã thất bại dưới tay VĐV mới 19 tuổi dù thiếu kinh nghiệm thi đấu và lần đầu dự Olympic của Mỹ.

Hoang xuan vinh 2 lan mat me11111

Chỉ sau đó vài giờ đồng hồ VĐV Pang Wei tiếp tục thất bại trước  xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Pang Wei cũng chỉ đoạt HCĐ, kém VĐV chủ nhà, Felipe Almeida Wu. Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, Trung Quốc còn lỡ một HCV khác theo cách vô cùng đáng xấu hổ. Kì vọng Sun Yang chỉ về thứ 2 ở nội dung 400m tự do, sau kình ngư Australia, Mack Horton. Sau khi dở trò khiêu khích không thành.

sunyangtq_paxz

Hành động của Sun Yang được cho là quá kiêu ngạo, hắt nước tỏ ý khinh thường Mack Horton, VĐV bơi lội của Australia. Như vậy, tổng số Huy chương Trung Quốc đang có lúc này là 5, 2 bạc, 3 đồng, nhưng họ đã thất bại trước những Australia, Hungary, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Argentina, Bỉ, Nga, Thái Lan và Việt Nam khi chưa thể giành HCV.
Tuy nhiên kỳ vọng quá nhiều thì thất vọng càng lớn. Với vợ chồng Pang Wei – Du Li, họ vẫn giành huy chương và kì Olympic này không đến nỗi thảm họa. Nhưng giống như cả nền thể thao Trung Quốc, tự cho mình là Con Rồng mới trên vũ đài Thể thao thế giới, tham vọng vượt qua tất cả những cường quốc khác thì đây chính là nỗi đau quá lớn của đất nước tỷ dân.

2_41828
Khi Olympic 2016 khép lại, có thể Trung Quốc vẫn đứng trong Top 3 nhiều Huy chương nhất bởi họ vốn là một cường quốc thể thao. Tuy nhiên sự tham vọng  trong chiến dịch thâu tóm Olympic 2016 đã có những dấu hiệu đổ vỡ và rất có thể họ sẽ không thể đạt được những thành công như kỳ vọng.