Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đội bóng tôi: Hải Phòng có dám vô địch không?

Hải Phòng vô địch V.League 2016 lượt đi trước 2 vòng đấu và được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch. Độc giả Kinh Vô Sắc lại nhìn thấy nhiều vấn đề và đặt ra câu hỏi: Liệu Hải Phòng có dám vô địch?

Xưa Lưu Bị khốn khó, lận đận mãi. Vì nhờ sức của Khổng Minh và các tướng trung thành mới lấy được hai Xuyên. Bởi vậy mọi người muốn tôn Lưu Bị lên ngôi, Bị nhất định từ chối.

Thấy vậy Khổng Minh bèn nói:

– Hiện nay thiên hạ phân chia, anh hùng nổi dậy, mỗi người chiếm cứ một phương. Những người tài trí trong thiên hạ đều hết lòng giúp chúa công, mong vịn vào vây rồng, bám vào cánh phượng để lập chút công danh. Nếu chúa công cứ như vậy, thì họ hết trông mong, lòng người tan rã cả. Còn ai muốn theo chúa công nữa?

CĐV Hải Phòng đang sống trong những ngày vô cùng hạnh phúc

CLB Hải Phòng kể từ sau thời hoàng kim với Xi măng, mấy năm gần đây đã không còn là một thế lực. Tiềm lực tài chính không có, người tài lần lượt ra đi tìm bến đỗ mới, quanh năm chỉ lo trụ hạng. Người hâm mộ quay lưng, khán đài lạnh ngắt. Với những ai trung thành thì họ vẫn mòn mỏi một giấc mơ mà có lẽ còn rất xa vời.

Kể từ khi Trương Việt Hoàng, một HLV chưa hề có tên tuổi trong làng bóng Việt về nắm đội, cùng với đó là hàng loạt những cầu thủ tưởng như “hết đát”, Hải Phòng bỗng chốc thăng hoa. Họ trở thành một thế lực có đủ sức ganh đua với thiên hạ khi vô địch lượt đi sớm 2 vòng đấu, bỏ xa đối thủ bám đuổi phía sau, kèm theo là những kỉ lục phụ vô cùng đáng ngưỡng mộ, dù trước đó mục tiêu chỉ là trụ hạng khiêm tốn.

Thành quả đó không phải do may mắn, không phải bỗng dưng mà có. Tài thao lược, biết mình biết ta của người cầm quân, sự đồng lòng đoàn kết cao cùng bản lĩnh thi đấu vững vàng, biết vượt qua khó khăn của toàn đội chính là yếu tố quan trọng làm nên điều đó. Thử nhìn sang những “anh hùng trong thiên hạ” như Bình Dương, Hà Nội T&T, FLC Thanh Hoá… với túi tiền không đáy, mỗi trận thắng thưởng tiền cả tỉ, mấy ai đã làm được như vậy?

Chân dung HLV Việt Hoàng qua nét vẽ của họa sĩ Kinh Vô Sắc

Có thể được, hãy cứ vui đi với chức vô địch không chính thức cho đến hết giai đoạn lượt đi, vì đó là quyền được thế. Nhưng nên biết rằng mùa giải vẫn còn một chặng dài phía trước và lãnh đạo Hải Phòng đến nay chưa hề có một động thái hay quan điểm rõ ràng nào về một mục tiêu cụ thể. Thậm chí là hứa hẹn về tiền thưởng để cho các cầu thủ có thể yên tâm thi đấu, khi tiền thưởng của cầu thủ Hải Phòng đang có tỉ lệ nghịch với vị trí của họ trên bảng xếp hạng. Nghĩa là đứng đội sổ.

Nguy cơ tiềm ẩn là có thật. Một HLV tài ba lẽ nào cam chịu mãi phận trụ hạng, làm việc cho một đội bóng chẳng có tham vọng, mục tiêu gì để có thể vùng vẫy với thiên hạ? Liệu cầu thủ còn trung thành, giữ vững cái đầu hết tâm, hết sức để cống hiến khi họ không nhìn thấy một chút danh phận, và chán nản khi nhìn thấy số tiền thưởng hẻo 8, 9 trận thắng của mình không bằng 2 trận của đội bạn? Và ai dám đảm bảo họ không dao động trước những lời ve vãn, mời mọc của đội khác đang nhăm nhe rót mật? Để giải quyết việc này, lãnh đạo cần có biện pháp khắc phục ngay nếu muốn tránh nguy cơ tan rã, chứ không phải là những toan tính khác cho lượt về.

Họa sĩ Kinh Vô Sắc yêu CLB Hải Phòng không ồn ào nhưng vô cùng lắng đọng

Chặng đường còn dài phía trước, chưa ai có thể khẳng định Hải Phòng sẽ vô địch, nhưng thời cơ và thuận lợi lúc này họ đang nắm trong tay không thể tốt hơn. Tố chất của anh hùng, theo như Tào Tháo là phải có “chí lớn trùm trời đất, nuốt được cả thiên hạ” chứ không phải vì những cái lợi nhỏ nhen. Cờ đến tay, liệu Hải Phòng có dám phất? Câu hỏi đó xin dành cho các lãnh đạo.