Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đối tác Nhật – Hàn khao khát, làm bầu Đức gặp khó

Bầu Đức đang rất khó nghĩ chuyện tương lai của Công Phượng, Tuấn Anh trong khi những đối tác cả Nhật Bản, Hàn Quốc thì cực kì thành ý, tâm huyết.

Cách đây ít lâu, có thông tin Công Phượng, Tuấn Anh sẽ chấm dứt hợp đồng với Mito Hollyhock và Yokohama FC để về thi đấu V-League 2017. Tuy nhiên, mọi thứ thực tế không đơn giản như vậy.

3-1475112318377

Quả đúng là cuối năm nay, hợp đồng cho mượn 2 cầu thủ này giữa HAGL với các đối tác J-League 2 sẽ kết thúc. Nhưng cả hai đội bóng này đều đang cực kì thành ý muốn mượn người tiếp.

“Ba cầu thủ HAGL thì các CLB đều muốn tiếp tục lâu dài, trở thành những đại sứ thiện chí. Với Công Phượng, Tuấn Anh thì họ tha thiết để kí thêm 1 năm nữa.

congphuong23432423425-1006

Công Phượng, Tuấn Anh không chỉ là đá bóng, mà còn là cầu nối tình hữu nghị giữa 2 nước. Cả Tuấn Anh và Công Phượng đều làm rất tốt vai trò cầu nối. Một người Việt Nam mà họ coi như công dân Nhật Bản vậy” – Trưởng đoàn bóng đá HAGL, Tấn Anh, chia sẻ.

Và theo thông tin mới nhất, phía Hàn Quốc còn muốn mượn thêm 2 cầu thủ nữa của HAGL. Những thành ý đó hẳn nhiên khiến người làm bóng đá ở phố Núi như bầu Đức vui mừng, hạnh phúc. Nhưng nó đang khiến ông “đau đầu”.

2-1475112446507

“Bầu Đức đang phải cân nhắc rất nhiều, vì SEA Games sẽ tổ chức vào tháng Bảy tới. Đội U23 Việt Nam rất cần các cầu thủ giỏi của HAGL cho giải đấu này.

Anh Hữu Thắng rất muốn các cầu thủ HAGL tập trung, có nhiều thời gian để chuẩn bị cho SEA Games. Mà giải của Nhật, Hàn từ tháng Một tới hết tháng 11. Họ giống như các giải châu Âu, rất nhiều trận, hơn 40 trận/mùa. Cả cup thì tháng Một mới xong.

1470169555-cong-phuong

Bầu Đức đang rất lo lắng về chuyện đội hình có thể bị chia rẽ. Nếu mình không tính kĩ thì khi quốc gia cần lại không có người, như vậy rất khó. Nếu không tập trung thì các em làm sao chơi được.

Mà đối tác họ rất tình cảm, chân thành… cũng như còn sự tiến bộ của các em. Chính các em còn phân vân, vì đối tác họ tình cảm quá.
Mà nếu cho họ mượn, rồi lấy về thì lại ảnh hưởng cho họ. Ví dụ AFF Cup này các em về thì thiệt thòi cho họ, vì họ cũng cần người trong khi giải của chúng ta không trong lịch FIFA” – ông Tấn Anh tiếp.

tuan-anh-3

Chốt lại vấn đề, Trưởng đoàn bóng đá HAGL nói: “Đến nay HAGL vẫn đang tìm phương án nào đó, cân nhắc rất nhiều. Kể cả các lời mời mượn cầu thủ mới mình cũng phải cân nhắc rất nhiều”.

tuan-anh-1449679308449

Giúp Việt Nam đăng quang tại SEA Games là một trong những mục tiêu quan trọng bầu Đức hướng tới khi thành lập Học viện HAGL Arsenal JMG. Tại SEA Games năm tới, những cầu thủ khóa 1 của Học viện cũng đang trong độ chín nhất cho giải đấu danh giá tại ĐNÁ.

Chính vì thế, có thể hiểu nỗi khổ tâm của vị đại gia phố Núi, vốn luôn hết lòng cho bóng đá Việt Nam.

Theo Trí thức trẻ