Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đội trưởng U16 Việt Nam: “Lỗi là của chúng cháu”

Đội trưởng Nguyễn Trọng Long và các đồng đội đã không cầm được nước mắt khi thất bại trên chấm luân lưu trước U16 Australia.

Đội trưởng Nguyễn Trọng Long phát biểu sau trận chung kết với U16 Australia. Ảnh: Quang Thịnh. 

Dẫn 3-1 rồi bị gỡ 3-3 ở phút cuối cùng, sau đó U16 Việt Nam thua 3-5 trên chấm luân lưu và chấp nhận để lại chức vô địch cho U16 Australia. Nước mắt đã rơi rất nhiều trên khuôn mặt các học trò HLV Đinh Thế Nam bởi lẽ các em chỉ còn các chiến thắng, cách thành quả của cả giải đấu trong tích tắc.

Đội trưởng Nguyễn Trọng Long nói trong nước mắt: “Chúng cháu xin lỗi người hâm mộ Việt Nam, các CĐV tại sân vận động cổ vũ cho đội. Đáng tiếc là chúng cháu không giành được chiến thắng cuối cùng. Lỗi là của chúng cháu.

Sau giải đấu này, chúng cháu sẽ cố gắng tập luyện và làm lại ở các giải đấu khác trong tương lai như giải U19. Cũng qua giải đấu này, chúng cháu được cọ xát với những đối thủ mạnh, đặc biệt là Australia, toàn đội đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Và rằng, chỉ khi nào trọng tài thổi còi thì trận đấu mới kết thúc.”

HLV Đinh Thế Nam là người của Viettel nhưng lại chọn một gương mặt của trung tâm PVF làm thủ lĩnh trong đội hình U16 Việt Nam. Trọng Long đã thể hiện tốt nhất vai trò vị trí của một nhạc trưởng trên sân. Điểm mạnh của đội trưởng U16 Việt Nam chính việc đánh chặn hỗ trợ phòng ngự và phân phối bóng cũng như điều tiết trận đấu.

U16 Việt Nam 3-3 U16 Australia

U16 Việt Nam: Huỳnh Sang (36′), Việt Cường (56′), Khắc Khiêm (77′)

U16 Australia: John Roberts (58′, 90’+1), Mark Moric (83′)

Đội hình ra sân:

U16 Việt Nam: Hữu Tuấn, Huỳnh Sang, Ngọc Tiến, Trọng Long, Việt Cường (Văn Đạt 72′), Khắc Khiêm (Kim Long 85′), Xuân Kiên, Duy Khiêm (Văn Huy 63′), Thanh Bình, Quang Đỗ, Hữu Thắng.

U16 Australia: Paul James, Dylan Pierias, Joel King, Jacob Italiano, John Roberts, Lachlan Brook, Thomas Quilina, Tahmat Akbari (Mirza Muratovic 74′), Louis D’Arrigo (Mark Moric 81′), Adrian Valenti, Fabian Monge.

Theo bongda.com.vn