Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đồng đội ở HAGL tiết lộ bí mật cực dị của Tuấn Anh

(Kenhthethao) - Nhìn Tuấn Anh trên sân bóng và Tuấn Anh ngoài đời thực sẽ là hai con người hoàn toàn khác nhau.

Nếu chỉ nhìn những bước di chuyển nặng nề và khó nhọc của Tuấn Anh, không ai nghĩ đôi chân đó khi chạy trên sân cỏ lại uyển chuyển, thanh thoát đến vậy.

Khi còn ở Việt Nam, – HLV G. Graechen từng như này về cậu học trò đặc biệt của mình, người duy nhất lọt vào “tầm ngắm” của HLV Arsene Wenger: “Nếu gọi đó là tự kỷ thì cậu ta đúng là một người tự kỷ kỳ lạ nhất mà tôi gặp!”

tuan-anh-u19-chuan

Có người cho rằng vì phải trải qua nhiều lần phẫu thuật tạo hình vết thương hở môi nên Tuấn Anh hay mặc cảm nên luôn tránh tiếp xúc với bên ngoài. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác vì theo nhiều đồng đội khả năng giao tiếp của Tuấn Anh không đến nỗi tồi và hơn hết bạn gái của Tuấn Anh rất xinh xắn.

Tiền vệ Minh Vương, người đồng hương Thái Bình ở cùng phòng với Tuấn Anh, cho biết: Thực ra, tiếp xúc nhiều mới thấy Tuấn Anh sống rất hòa đồng và luôn hết mình vì bạn bè, có bữa tiệc hay hoạt động ngoại khóa nào mà cậu ta vắng mặt đâu!” . Chỉ có điều, do thói quen thích “trốn” trong phòng để nghe nhạc và chat với bạn gái, lại sống trong một tập thể rất đông đồng đội nghịch phá nên dĩ nhiên cậu ấy hay bị chọc là “tự kỷ”.

fhagl131_2kb1tpd4nkb27_2kb20bpbspkso

Sau lần tiếp xúc với cầu thủ này ở giải U19 Nootifood. HLV U19 Nhật Bản Masakazu Suzuki nhận xét: “Người hâm mộ Việt Nam có thể ồ lên trước một đường chuyền độc đáo của Xuân Trường, rồi sung sướng khi Công Phượng ghi bàn nhưng để công nhận một tài năng hiếm có của lứa U19, họ cần nhắc đến Tuấn Anh. Tôi thấy cậu ta rất đặc biệt”.

hinh-bai-huu-dung-1423471157518

Theo những đồng đội ở HAGL tiết lộ thì Tuấn Anh là một cầu thủ có thói quen khá “dị”. Khi thi đấu anh thường chạy tầm 10->12km nhanh nhẹn năng nổ. Nhưng khi về khu tập trung thì chỉ nằm dài một chỗ. Rất lười di chuyển chỉ thích nằm xem tivi đọc sách hay chơi điện tử. Khi Tuấn Anh di chuyển ngoài đời ai cũng phải thốt lên rằng cậu ta rất từ tốn vì điệu bộ của Tuấn Anh rất chậm rãi đến nỗi mọi người phải đi hết từ ngạc nhiên này đến bất ngờ nọ.

Trong sinh hoạt, khi các đồng đội tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để uống cafe tán gẫu thì Tuấn Anh lại thích được day bấm huyệt. Tuấn Anh cho biết : “Kể từ ngày đứt dây chằng, tôi đều tập thói quen xoa bóp gân cốt mỗi ngày ít nhất hai lần để bảo đảm thể trạng phục hồi tốt nhất. Tôi chỉ tự tin thi đấu khi cơ thể đã hoàn toàn bình phục”

ta-1451493301

Cũng nhờ ít la cà mà Tuấn Anh dành được nhiều thời gian để tìm hiểu về khoa học, công nghệ cũng như học thêm tiếng Anh. Là người được đánh giá có khả năng tiến xa nhất, có thể đạt đến tầm ngôi sao châu lục nếu biết nỗ lực nhiều hơn nữa, có khi chính sự cá tính trong cách sống của Tuấn Anh lại chính là nét chấm phá có thể giúp tài năng trẻ này hoàn thành được mơ ước sang châu Âu thi đấu cho Man Utd.