Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

ĐT Argentina sa thải HLV Bauza, Messi có “nhúng tay”?

Sau chuỗi trận nghèo nàn, LĐBĐ Argentina đã chính thức sa thải HLV Edgardo Bauza.

LĐBĐ Argentina sa thải HLV Edgardo Bauza sau chưa đầy 10 tháng. Nhưng đây là quyết định không có gì bất ngờ bởi cựu HLV CLB Sao Paulo chẳng giúp “Albicelestes” khá hơn thời Martino, thậm chí còn tụt lùi.

“Chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận. Bauza không còn là HLV của tuyển Argentina nữa”, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina, Claudio Tapia tuyên bố.

barca98

Edgardo Bauza khởi đầu bằng trận thắng Uruguay hồi tháng 9 năm ngoái nhưng kể từ đó, Argentina chơi rất thất thường. Sau tổng cộng 8 trận đã dẫn dắt đội bóng xứ Tango, HLV Bauza mới chỉ giành chiến thắng 3 trận khiến họ gặp khó giành vé dự World Cup 2018.

ĐT Argentina đã rơi xuống thứ 5 ở khu vực Nam Mỹ sau trận thua Boliva. Cơ hội chưa hết nên LĐBĐ Argentina buộc phải hành động sớm. HLV Bauza bị chỉ ra yếu về chuyên môn, trong khi lối chơi lại quá phụ thuộc vào Messi.

barca97

Kể từ khi ngồi vào ghế HLV trưởng Argentina, ông Bauza đã rất tích cực lấy lòng Messi. Nhà cầm quân 59 tuổi còn đích thân bay sang Barcelona thuyết phục Messi trở lại ĐTQG và đã thành công.

Tuy nhiên qua thời gian, dấu ấn chiến thuật của HLV Bauza quá mờ nhạt. Messi không khó chịu ra mặt nhưng theo một số nguồn tin ở Argentina, siêu sao của Barca đã bắn tin tới LĐBĐ nước này hãy sớm tìm HLV mới.

Messi không thích phong cách của HLV Bauza vì quá cầu toàn, thiếu sự mạnh mẽ và dùng bóng dài nhiều. Chưa rõ M10 tiến cử ai cho ghế nóng ở Argentina nhưng việc chọn HLV trưởng ĐTQG gần như sẽ được anh can thiệp.

barca99

Trong một chia sẻ cách đây 1 năm, ông Carlos Dibos, HLV thể chất của ĐT Argentina trong giai đoạn từ năm 2006 đến 2008 đã tiết lộ rằng, Messi thao túng toàn bộ quyền hành tại đội tuyển, từ việc lựa chọn HLV trưởng cho đến danh sách cầu thủ mỗi lần hội quân.

Theo Khampha