ĐT Pháp đã “xấu xí” đến mức nào trên bục nhận huy chương?

(Kenhthethao) - Trình diễn lối bóng đá đẹp mặt xuyên suốt cả giải đấu nhưng đến trận cuối cùng họ lại thể hiện một bộ mặt xấu xí.

Tuyển Pháp đã có một giải đấu phải nói là thành công sau nhiều biến động. Dù cho giấc mơ vô địch trên sân nhà không thể thành hiện thực, Didier Deschamps cùng học trò cũng đáng tự hào với những gì họ đã làm được. Dẫu sao họ cũng chẳng phải về nước hay thua cũng không phải cúi mặt vì họ chỉ thua bởi một khoảnh khắc lóe sáng của đội bạn.

Tiếc thay, những điều mà tuyển Pháp thể hiện ở những phút cuối cùng trước khi EURO khép lại đã rũ sạch tất cả những nỗ lực của họ. Hình ảnh một tuyển Pháp xấu xí xuất hiện trước ống kính truyền hình, truyền đến với hàng triệu người hâm mộ làng túc cầu trên toàn thế giới.

Phap-xau-xi-ngay-ca-nhung-phut-cuoi-cung

Trên bục nhận giải, họ từ chối để các quan chức của UEFA đeo huy chương bạc lên cổ. Khi các quan chức của UEFA nâng chiếc huy chương bạc lên cao để đeo cho cầu thủ khi họ bước tới, nhiều tuyển thủ Pháp đã giật chiếc huy chương xuống và bước đi đầy lạnh lùng. Laurent Koscielny, Samuel Umtiti, Morgan Schneiderlin… là những người trong số đó. Vẫn chấp nhận đeo huy chương nhưng Paul Pogba, Eliaquim Mangala lập tức giật phăng danh hiệu rồi bước đi.

Chỉ có duy nhất Blaise Matuidi là nhận huy chương lên cổ và khóc như một đứa trẻ, phải chăng họ nhìn thấy Ronaldo của 12 năm về trước khi thất bại ngay trên sân nhà. Rồi nhận huy chương bạc, huy chương bạc giành cho những người thất bại. Nếu như muốn vô địch thì hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này để hướng tới 1 tương lai tốt đẹp hơn cho “gà trống gô loa”