Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

ĐT Singapore sợ nhất điều gì trong cuộc so tài với ĐT Việt Nam?

Sẽ là một trận đấu khó khăn với ĐT Việt Nam khi đối thủ chắc chắn lại chăm chăm phòng ngự để rình sơ hở của chúng ta. Nhưng nên nhớ Singapore cũng đang e sợ, bởi họ có rất nhiều điểm yếu đã lộ ra sau trận bán kết.

Trên tờ The Newspaper, HLV Sundramoorthy của Singapore đã bày tỏ sự lo lắng về khả năng kiểm soát bóng và chuyển hóa cơ hội thành bàn của đội nhà. Tân HLV của Singapore lo không thừa, bởi tuyến giữa của họ gần như tê liệt trước Myanmar trong trận bán kết vừa qua.

Thực tế, Singapore có thể đã ghi hơn 1 bàn nếu biết chắt chiu cơ hội ở những phút cuối trận. Tuy nhiên, trước đó hàng thủ và thủ môn Hassan Sunny đã phải làm việc quá vất vả khi liên tục bị Myanmar ép sân do tuyến giữa không cầm nổi bóng. Chính vì thế, chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam, HLV Sundramoorthy đã tính đến phương án gia cố hàng tiền vệ với việc bố trí Hariss Harun đảm nhận vị trí “dọn dẹp” sau lưng Baihakki và Hassan.

Nguyên do là nhà cầm quân 50 tuổi này đã nhận thấy, bộ đôi Xuân Trường - Tuấn Anh của ĐT Việt Nam chơi quá kỹ thuật và là những nhà tổ chức trận đấu xuất sắc. Với ý đồ tập trung số đông “thợ cày” ở tuyến giữa, đội bóng đảo quốc Sư tử đã lộ rõ toan tính phá lối chơi kỹ thuật của ĐT Việt Nam. Nhưng đừng quên, HLV Hữu Thắng còn sở hữu nhiều cầu thủ khác chơi bóng kỹ thuật, thông minh và rất nhanh nhẹn như Văn Toàn, Văn Quyết, Thành Lương…

HLV Sundramoorthy (ảnh nhỏ) rất ngán ngại bộ đôi Xuân Trường – Tuấn Anh

Dưới thời Sundramoorthy, Singapore vẫn chơi bóng thiên về sức mạnh. Hàng phòng ngự của họ tuy có thể hình lý tưởng nhưng lại xoay trở rất chậm. Ở trận bán kết với Myanmar, hai nách của trung vệ và hậu vệ biên đã xuất hiện những khoảng trống lớn. Và đó sẽ là “mảnh đất màu mỡ” để những Thành Lương, Văn Toàn, Văn Quyết…  khoan phá.

Đương nhiên, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam cần phải hết sức cẩn trọng với những pha phản công bằng bóng dài của Singapore. Bởi chống bóng bổng không phải là sở trường của các hậu vệ Việt Nam hiện tại. Cẩn tắc vô áy náy và biết phát huy đúng sở trường, giấu kín sở đoản, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có niềm vui sau cùng.

Huy Hùng đã sẵn sàng

Tuyến tiền vệ của Singapore rất mạnh mẽ, chơi rát trong các pha tranh chấp tay đôi. Đây rất tiếc lại là sở đoản của Xuân Trường và Tuấn Anh. Vì thế, phương án sử dụng Huy Hùng để giải phóng khâu phòng thủ cho bộ đôi của HAGL đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng tính đến.

Theo Bongdaplus