Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

ĐT U16 Việt Nam và U19 Việt Nam được hỗ trợ chuyên gia ngoại

Trong quá trình chuẩn bị cho VCK U16 và U19 châu Á 2016, hai đội tuyển trẻ của Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia ngoại.

Theo đó, trong ngày hôm qua (25/7), đại diện của VFF đã có buổi làm việc với 2 chuyên gia người Đức là ông Jürgen Gede – Tân GĐKT VFF và ông Martin Forkel – người sẽ đảm nhiệm vị trí HLV thể lực các ĐTQG trong thời gian tới.

GĐKT Jürgen Gede (bìa phải) và HLV thể lực Martin Forkel (bìa trái) sẽ hỗ trợ đội tuyển U16 và U19 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF đã trao đổi với 2 chuyên gia về kế hoạch hoạt động cũng như mục tiêu đặt ra của các ĐTQG khi tham dự các giải đấu khu vực và châu lục trong giai đoạn từ nay cho đến hết năm 2017. Trong buổi làm việc, LĐBĐ Việt Nam đã đề nghị 2 chuyên gia người Đức hỗ trợ đội tuyển U19 và U16 quốc gia trong thời gian tới. Lý do VFF đưa ra đề nghị 2 chuyên gia tập trung vào các đội U19 và U16 quốc gia là do hai đội sẽ tham dự Vòng chung kết giải vô địch châu Á 2016 vào cuối năm.

Theo đó, GĐKT Jürgen Gede được giao nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ cho ĐT U19 QG và ĐT U16 QG xây dựng kế hoạch tập huấn nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK châu Á. Trong khi đó, HLV thể lực Martin Forkel cũng sẽ được tăng cường hỗ trợ cho BHL của ĐT U16 QG và ĐT U19 QG trong quá trình chuẩn bị cũng như trong thời gian thi đấu tại VCK châu Á 2016. Với sự góp sức của ông Martin Forkel, lãnh đạo VFF hy vọng điểm yếu về thể lực của các cầu thủ sẽ sớm được cải thiện.

Cũng trong buổi làm việc này, lãnh đạo VFF cũng nhất trí với đề xuất của ông Jürgen Gede về kế hoạch sắp xếp các buổi tiếp xúc trực tiếp giữa GĐKT VFF với các CLB về công tác đào tạo bóng đá trẻ, qua đó từng bước đề ra định hướng cho từng giai đoạn cụ thể của phát triển bóng đá trẻ, tạo sự đồng bộ và nâng cao chất lượng cho công tác đào tạo bóng đá trẻ của các CLB.

Theo bongda.com.vn