Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

ĐT Việt Nam đứng trước cơ hội tham dự World Cup

(Kenhthethao) – Bóng đá Việt Nam đang ngày càng tiến bộ sánh ngang tầm châu lục, chính vì vậy không bất ngờ khi cánh cửa thế giới đang rộng mở với đội tuyển của chúng ta.

Trong một bài phát biểu gần đây, chủ tịch FIFA Infantino đã đánh giá rất cao thành công của VCK EURO 2016, mà cụ thể là việc UEFA đã tăng tổng số đội tham dự lên thành 24 giúp giải đấu trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Và dựa trên thành công của EURO 2016, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá thế giới cũng tiết lộ những cải cách mới tại các VCK World Cup sắp tới, trọng tâm là việc nâng số đội tham dự lên thành 48.

1475532544389

Một khi ý tưởng này trở thành hiện thực sẽ đồng nghĩa với việc ở những VCK trong tương lai sẽ tăng thêm 16 đội tuyển bóng đá nữa. Điều này cũng giúp cho mỗi châu lục kiếm thêm 3-4 suất dự World Cup. Và chắc chắn đó sẽ là một tin không thể vui hơn với bóng đá Việt Nam khi chúng ta đang có thêm cơ hội tham dự ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

doi-tuyen-viet-nam

Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này, Việt Nam phải có sự nỗ lực rất lớn. Hiện tại, châu Á đang có 4,5 suất dự World Cup, nếu World Cup được mở rộng, thì con số đó có thể tăng lên 8 tấm vé. Trên BXH FIFA hiện tại, Việt Nam đang đứng thứ 21 tại châu Á, dưới những ông lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Iran hay Ả rập Xê-út,.. Do vậy, để có tên trong số 8 đội bóng mạnh nhất, chúng ta sẽ phải vượt qua 12 đại diện còn lại như Qatar, Sirya, Triều Tiên và đặc biệt là Thái Lan để mơ tới tấm vé dự World Cup. Đây thực sự là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhưng cũng là thách thức có thể vượt qua khi đội tuyển Việt Nam từng chơi ngang ngửa với Iraq trong một trận đấu đầy tính cạnh tranh.

hlv-huu-thang-goi-thu-mon-viet-kieu-len-doi-tuyen-viet-nam

Không chỉ có vậy, dưới thời HLV Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam đang có những sự đổi thay tích cực từ thể lực cho tới lối chơi. Thừa hưởng một bộ khung giàu sức mạnh dưới thời HLV Miura, và thêm những nhân tố mới có kỹ thuật khéo léo như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, chúng ta đang sở hữu một đội hình được đánh giá là đầy tiềm năng. Nếu nỗ lực, phấn đấu và chớp lấy cơ hội, giấc mơ World Cup chắc sẽ không còn xa nữa.