Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

ĐT Việt Nam suýt trả giá đắt vì…fan quá khích

(Kenhthethao.vn) Trận đấu giữa ĐTVN và Đài Loan (Trung Quốc) có đến hơn 10 phút bù giờ.

Những phút bù giờ trận đấu giữa tuyển Đài Loan (Trung Quốc) và ĐT Việt Nam, khi các học trò của HLV Miura vừa có bàn nâng tỉ số lên 2-1 của Trần Phi Sơn, trọng tài người Hàn Quốc Kim Dae Young đã để trận đấu có đến hơn 10 phút bù giờ.

Trong khoảng 10 phút bù giờ ấy, khoảng gần 9000 CĐV Việt Nam có mặt trên sân Municipal (Đài Loan, Trung Quốc) cùng hàng triệu người hâm mộ theo dõi trận đấu qua truyền hình đã không ít lần “thót tim” trước những đợt tấn công của đội chủ nhà.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 nhưng nhiều CĐV vẫn lên tiếng chỉ trích trọng tài Kim Dae Young. Bởi nếu Đài Loan (Trung Quốc) tìm được bàn gỡ trong những phút bù giờ ấy, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đánh rơi chiến thắng quan trọng để tiếp tục hy vọng đi xa ở vòng loại World Cup 2018.

123123123
Trận đấu của ĐT Việt Nam kéo dài đến phút thứ 101 

Nhưng thực ra, ông trọng tài người Hàn Quốc đã có lý khi “chủ động” kéo dài thời gian bù giờ trận đấu. Bởi sau khi Phi Sơn ghi bàn ở phút thứ 90+3, một số CĐV Việt Nam đã ăn mừng quá sớm và thậm chí còn ném chai, lọ xuống dưới sân. Thấy hình ảnh ấy, một vài CĐV đã nhảy xuống sân để nhặt chai nước, tránh làm xấu hình ảnh CĐV Việt Nam ở Đài Loan (Trung Quốc).

“CĐV Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) đã thể hiện hình ảnh đẹp trong suốt trận đấu. Nhưng một vài CĐV đã vô ý ném chai nước xuống dưới sân đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh CĐV Việt Nam ở trên sân. Việc một số CĐV nhảy xuống nhặt chai nước lên kéo dài chưa đến 2 phút, nhưng sau đó trọng tài lại cho trận đấu bù thêm khoảng 7 phút”, một CĐV có mặt trên sân Municipal nói.

Nói về việc trọng tài cho trận đấu giữa Đài Loan (Trung Quốc) và ĐT Việt Nam có đến hơn 10 phút bù giờ khiến nhiều người hâm mộ bức xúc, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng cho rằng các CĐV Việt Nam nên ứng xử có văn hóa hơn để tránh ảnh hưởng đến trận đấu. Bởi chính những việc làm kể trên của CĐV lại vô tình khiến trọng tài có cơ sở để kéo dài trận đấu thêm vài phút, có lợi cho đội chủ nhà.

cdv
CĐV Việt Nam ở Đài Loan (Trung Quốc) nhiệt tình cổ vũ thầy trò HLV Miura

       Xem Thêm : Công Phượng lọt vào Top 7 sao trẻ triển vọng

“Theo tôi, CĐV nên duy trì văn hóa cổ vũ ở trên sân, tránh có những hành động quá khích như ném các vật thể lạ xuống dưới sân. Vì nếu không có những hành động như vậy, trọng tài có thể đã thổi còi kết thúc trận đấu sớm hơn. Xét về luật, trọng tài Kim Dae Young hoàn toàn có quyền kéo dài thêm 10 hay 11 phút theo những diễn biến trên sân khiến trận đấu bị gián đoạn, mà ở đây là do một số cổ động viên tràn xuống sân.

Tuy nhiên với góc độ là một người làm nghề, tôi cho rằng trọng tài cho trận đấu kéo dài thêm 2 đến 3 phút so với phút bù giờ là hợp tình hợp lý nhất, tức là thổi còi kết thúc trận đấu ở phút bù giờ thứ 6 sẽ khiến mọi thứ hài hòa hơn.

Rõ ràng trọng tài Kim Dae Young  đã khiến người xem cảm thấy ức chế và nếu có một bàn thắng được ghi vào những phút cuối cùng thì có lẽ đã có chuyện để nói và sẽ khiến rất nhiều người cảm thấy không hài lòng”, cựu trọng tài từng giành danh hiệu “Còi vàng Việt Nam” đã chia sẻ.