Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

ĐT Việt Nam thu được nhiều điều bổ ích hơn… kết quả

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước ĐT Syria, nhưng với HLV Nguyễn Hữu Thắng thì kết quả đó không quan trọng bằng việc ông thu được nhiều điều bổ ích từ những thử nghiệm về con người cũng như lối chơi. Và chính sự chuẩn bị đó sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hướng đến AFF Suzuki Cup 2016.

XUÂN TRƯỜNG, TUẤN ANH ĐÃ CỨNG CÁP HƠN

Trong cách xây dựng lối chơi phối hợp nhỏ của HLV Hữu Thắng tại ĐT Việt Nam thì bộ đôi tiền vệ Xuân Trường, Tuấn Anh đóng vai trò “buồng phổi’, trạm trung chuyển bóng và giữ nhịp thế trận. Trước đây, giới chuyên môn từng nhìn nhận cặp đôi này chỉ đá tốt trong vai trò làm bóng, còn khả năng đánh chặn rất hạn chế. 

Hơn ai hết, HLV Hữu Thắng biết rõ hạn chế này của học trò, nhưng ông thầy người xứ Nghệ vẫn tin rằng thời gian 1 năm thi đấu ở V-League và hơn 3 tháng tập luyện, thi đấu tại Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp Tuấn Anh và Xuân Trường cải thiện điểm yếu. 

Và trước ĐT Syria có lối chơi mạnh mẽ, ông Thắng quyết định cất “chuyên gia đánh chặn” Huy Hùng trên ghế dự bị và xếp Tuấn Anh, Xuân Trường đá chính với nhiệm vụ thu hồi và chuyền bóng cho hàng công. Điều khá ngạc nhiên là bộ đôi này đã chơi rất hay, hoàn thành nhiệm vụ bằng các pha vào bóng đầy sức mạnh, ngăn chặn các tình huống lên bóng từ tuyến giữa của đối thủ. 

Đặc biệt, cả Tuấn Anh lẫn Xuân Trường đều tỏa sáng với các pha chuyền bóng sở trường. Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam của Văn Quyết xuất phát từ pha sục bóng kỹ thuật của Xuân Trường hay rất nhiều tình huống, Thành Lương, Văn Toàn, Công Vinh nhận bóng trong tư thế thuận lợi cũng xuất phát từ chân của Tuấn Anh. 

Có thể thấy, Xuân Trường, Tuấn Anh đã trưởng thành thấy rõ và việc họ lên công về thủ đều chân giúp HLV Hữu Thắng mạnh dạn chuyển từ sơ đồ 4-1-4-1 sang 4-2-3-1 với số lượng cầu thủ tham gia tấn công đông đảo và tạo nhiều áp lực lên phần sân đối phương.

SỰ KHÓ NGHĨ CỦA “TƯỚNG THẮNG”

ĐT Việt Nam đã trình diễn bộ mặt ấn tượng với các pha tấn công mạch lạc, uyển chuyển trong trận gặp Syria. Nhưng cũng vì điều này mà HLV Hữu Thắng đang rất khó nghĩ trong việc lựa chọn ra gương mặt tốt nhất cho đội tuyển, đặc biệt ở hai bên cánh và vị trí tiền đạo lùi. Sở dĩ nói như vậy là bởi lúc này ông Thắng đang có các chuyên gia chạy cánh xuất sắc và tiền đạo lùi chơi hiệu quả như Thành Lương, Thanh Trung, Văn Toàn, Đình Tùng, Công Phượng hay Văn Quyết. 

Theo đội hình xuất phát trận đấu với Syria, Thành Lương đảm đương vai trò tiền vệ trái, còn Văn Toàn bám cánh phải và Văn Quyết đá tiền đạo lùi phía sau Công Vinh. Và những lựa chọn đó đều chơi rất hay khi Văn Quyết có pha ghi đẹp mắt, còn Thành Lương chuyền bóng sắc bén cho Công Vinh lập công. 

Trong khi đó, những Thành Trung, Đình Tùng, Công Phượng khi được tung vào sân ở hiệp 2 đều chơi rất ấn tượng. Có thể thấy hỏa lực của ĐT Việt Nam rất dồi dào. “Tôi rất vui vì những thử nghiệm đều cho kết quả khả quan. Thời gian tới tôi sẽ trao cơ hội thi đấu cho nhiều cầu thủ. Bộ khung đội tuyển sẽ luôn rộng mở”, HLV Hữu Thắng kết lại với giọng lạc quan.

HLV Hữu Thắng ngạc nhiên với Ngọc Thịnh

Lần đầu được xếp đá chính, Ngọc Thịnh đã chơi rất ăn ý với Ngọc Hải ở vị trí trung vệ. Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đã đánh giá: “Tôi vui và bất ngờ vì Ngọc Thịnh có thể chơi tốt như vậy. Điều đó giúp hàng thủ ĐT Việt Nam sẽ ngày càng vững chắc hơn”.

LTĐ TIẾP THEO CỦA ĐT VIỆT NAM

AYA Bank Cup 2016 (Myanmar)

+ Ngày 3/6: 

Việt Nam – Hong Kong (TQ)

+ Ngày 6/6  

Việt Nam – Myanmar/Singapore

Theo Bongdaplus