Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

ĐT Việt Nam tránh được Thái Lan: Sau cái vỗ đùi của Hữu Thắng

Tránh được ĐKVĐ Thái Lan, né được chủ nhà xương xẩu Philippines và Indonesia - vé vớt tiềm ẩn, lá thăm dành cho tuyển Việt Nam được xem là thuận lợi cho thầy trò Nguyễn Hữu Thắng.

HLV Hữu Thắng tuyên bố không ngại gặp Thái Lan ngay vòng đấu bảng, thậm chí sẵn sàng cho thử thách sớm trước đối thủ duyên nợ này. Tuy nhiên, lá thăm ở Myanmar lại đẩy Thái Lan về bảng A của Philippines, xếp cùng mâm với Singapore và Indonesia. Về lý thuyết, bảng A là bảng đấu tử thần, vì quy tụ 4 anh tài cốt lõi của bóng đá khu vực, trong đó Thái Lan và Singapore đã chiếm 2/3 chức vô địch AFF Cup.

Hữu Thắng và VFF phải cân tính kỹ lưỡng cho hành trình tại AFF Cup 2016. Ảnh: Internet.

Bảng đấu của tuyển Việt Nam rõ ràng là nhẹ nhàng hơn. Myanmar đang tìm cách trỗi dậy, nhưng nếu không giữ vai trò đồng chủ nhà, đội bóng do tỷ phú Zaw Zaw hậu thuẫn bây giờ còn đang phải đá vòng sơ loại. Malaysia là đương kim Á quân, từng gieo sầu cho tuyển Việt Nam trong trận bán kết tại Mỹ Đình, nhưng họ đã không đáng sợ như thời được dẫn dắt bởi HLV Rajagobal.

Nói tóm lại, kết quả bốc thăm đủ làm cho lãnh đạo VFF và HLV Hữu Thắng vỗ đùi đen đét vì may mắn. Cánh cửa vào bán kết rộng và nằm trong tầm tay của thầy trò Hữu Thắng, một khi họ thể hiện đúng năng lực. Giới bình luận Đông Nam Á cũng cho rằng, 2 tấm vé vào bán kết bảng B là cuộc cạnh tranh của Việt Nam, Malaysia và Myanmar. Trong đó, Việt Nam và Malaysia là 2 đội bóng tràn trề cơ hội giật ngôi đầu bảng.

Vận may từ lễ bốc thăm có thể giúp cho hành trình của thầy trò Hữu Thắng trở nên thông thoáng. Đấy là liều thuốc tinh thần giá trị, bởi Hữu Thắng và học trò mang nhiệm vụ không hề nhẹ: đưa tuyển Việt Nam vào đến chung kết. Trong khi đó, gánh nặng mà Hữu Thắng đối mặt là cái dớp chưa có ông thầy nội nào dẫn dắt tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng AFF Cup.

Công Vinh sẽ chung vai, sát cánh cùng Hữu Thắng trong kỳ AFF Cup cuối cùng của sự nghiệp. Ảnh: Internet.

Có một thực tế: sau kết quả bốc thăm tại Yangon, nhiều người đang nghĩ đến vòng bán kết AFF Cup. Về truyền thống, quả là chưa ông thầy nội nào giúp tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng, nhưng rất ít người tin đội bóng của Hữu Thắng lại sảy chân trong bảng đấu như vậy. Nỗi lo bây giờ là bán kết, khi mà nguy cơ đụng Thái Lan- đội bóng số 1 khu vực- là rất hiện hữu. Chẳng phải ngẫu nhiên, các học trò và chính Hữu Thắng lại rất muốn đụng Thái Lan ngay vòng bảng, vì như thế sẽ giảm bớt nguy cơ đụng “ông kẹ” này ở bán kết. Lần duy nhất, tuyển Việt Nam đánh bại được Thái Lan ở bán kết là Tiger Cup 1998, trong khi đối thủ chỉ đưa đến giải đấu khu vực đội hình 2.

Lúc này tuyển Việt Nam đã rơi vào thế mà người lạc quan cho rằng thuận lợi, còn người cả nghĩ, lo xa thì giật mình với những phép tính phía trước. Nhưng đấy là cuộc chơi mà Hữu Thắng và học trò không được phép chông chênh, sau cái vỗ đùi đen đét vì gắp được lá thăm may mắn. Tất cả mới là lý thuyết, còn thực tế phải chờ đến sự chuẩn bị và thể hiện của ông thầy nội nhận được sự ủng hộ tối đa từ trước đến nay.

Không dễ và cũng chẳng quá khó cho thầy trò Hữu Thắng ở vòng bảng. Nhưng đôi khi, với một cục diện tưởng chừng rất may mắn như vậy, điều cần nhất là giữ đôi chân vững vàng chứ không phải suy nghĩ, bảng dễ thế thì nhắm mắt cũng vượt qua.

Sau cái vỗ đùi của Hữu Thắng là chút hồi hộp, thấp thỏm!

Theo bongda.com.vn