Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Dù trời có sập, tuyển thủ Việt Nam vẫn quyết ra sân hỗ trợ cho Xuân Trường

Khả năng ra sân vẫn còn bỏ ngỏ sau khi dính chấn thương trước ngày lên đường sang Indonesia, nhưng tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh khẳng định sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Trong những ngày cuối trước khi sang Indonesia, gương mặt của Hoàng Thịnh thường nhăn nhó rất khó chịu. Chấn thương tái phát sau pha va chạm với Xuân Trường trên sân tập đã khiến Thịnh phải tập riêng ở bên ngoài với bác sỹ trong những ngày qua. Ngay cả khi đội tuyển sang Indonesia, Thịnh “bờm” vẫn chưa thể bình phục.

1

Trước pha va chạm với Xuân Trường trong buổi tập, Thịnh đã dính phải chấn thương nhẹ ở vùng háng sau pha bóng dùng cả thân người để cản phá cú dứt điểm của cầu thủ Malaysia ở lượt đấu thứ 2 vòng bảng. Chấn thương ấy vừa hồi phục giờ lại tái phát với mức độ nặng hơn, đúng vào thời điểm quan trọng nhất khiến HLV Hữu Thắng tỏ ra hết sức lo lắng.

Việc Hoàng Thịnh bị chấn thương ảnh hưởng rất lớn đến đội tuyển. Anh được coi là cầu thủ gần như không thể thay thế lúc này ở vị trí tiền vệ phòng ngự bên cạnh Xuân Trường ở khu trung tuyến. Nhất là khi ở trận đấu với Indonesia, HLV Hữu Thắng đã mất Đình Luật vì thẻ đỏ, và rất cần một cầu thủ như Hoàng Thịnh để hỗ trợ cho hàng phòng ngự.

Một trận đấu lớn luôn cần sự cẩn trọng, nhất là Indonesia vốn rất mạnh ở hàng tấn công, nên vai trò của Hoàng Thịnh lại càng quan trọng hơn nữa. Có lẽ vì thế, mà những ngày qua không chỉ Hoàng Thịnh mà cả HLV Hữu Thắng cũng tỏ ra hết sức khó chịu. Ông Thắng đang rất lo liệu Thịnh “Bờm” có kịp trở lại hay không.

2

Khi được hỏi về diễn tiến chấn thương của mình, Hoàng Thịnh cho biết anh và đội ngũ bác sỹ đội tuyển đang làm việc hết sức mình nhưng khả năng có kịp ra sân cho trận đấu với Indonesia hay không còn đang bỏ ngỏ.

Chấn thương luôn là nỗi ám ảnh lớn với Ngô Hoàng Thịnh mỗi lần lên tuyển. Năm 2013, Hoàng Thịnh được xem là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam, là ngôi sao số 1 của U23 Việt Nam tham dự SEA Games 27, nhưng chấn thương giãn dây chằng vào phút chót đã khiến anh không thể cùng đội tuyển sang Myanmar.

Đến SEA Games 28, Thịnh được HLV Miura chọn là đội trưởng của U23 Việt Nam, là cầu thủ “bất khả xâm phạm”. Nhưng rồi trước ngày lên đường sang Singapore, anh lại phải rời đội tuyển vì chấn thương. Lần này, người hâm mộ lại có lý do để lo ngại khi Hoàng Thịnh dính chấn thương trước một trận đánh lớn.

3

“Khi biết mình bị chấn thương, tôi rất buồn và tưởng như suy sụp. Tôi sợ mình sẽ không thể tham gia thi đấu cùng đội tuyển trận đấu tới. Tôi nhớ lại những trận đấu trước đó, những chấn thương trước đó khiến tôi đã không thể tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển. Rồi khi nhớ lại những điều ấy, tôi quyết tâm hơn và nhất quyết không bao giờ được phép bỏ cuộc. Tôi sẽ chiến đấu với chấn thương từng ngày, và mong trời phù hộ sẽ kịp hồi phục để ra sân trận đấu tới”,Hoàng Thịnh chia sẻ.

Nhiều năm vật lộn với chấn thương, nhưng khi trở lại Hoàng Thịnh vẫn thể hiện được tầm quan trọng của mình. Để làm được điều ấy đòi hỏi ý chí và sự kiên trì rất lớn, và hy vọng ý chí của Thịnh “bờm” sẽ giúp anh sớm hồi phục cho trận đấu với Indonesia, bởi vai trò của anh là rất quan trọng với đội tuyển.

Theo Kênh 14

>>>Tài năng trẻ HAGL bất ngờ theo chân Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu