Đứng thứ 2 thế giới, nhà vô địch Trung Quốc vẫn thua sấp mặt trước sức mạnh của đại diện Việt Nam

Vào rạng sáng ngày 13/5, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại MSI 2017 đã bước vào ngày thi đấu vòng bảng thứ 3. Rất nhiều người đã dự đoán về những khó khăn mà Gigabyte Marines của Việt Nam phải đối mặt. Bởi lẽ 2 đối thủ mà đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam phải là Team WE và SKT T1. Hai đại diện của Trung Quốc và Hàn Quốc đều có những màn trình diễn rất ấn tượng trong 2 ngày thi đấu đầu tiên.

dung-thu-2-the-gioi-nha-vo-dich-trung-quoc-van-thua-sap-mat-truoc-suc-manh-cua-dai-dien-viet-nam-1

GAM kết thúc giai đoạn cấm chọn với những vị tướng khá quen tay như Kha’zix, Ashe hay Gragas. Họ còn lựa chọn Lulu để có thể phần nào khắc chế được LeBlanc trong tay của xiye

dung-thu-2-the-gioi-nha-vo-dich-trung-quoc-van-thua-sap-mat-truoc-suc-manh-cua-dai-dien-viet-nam-2

Ngay ở phút thứ 2, với vị tướng Zyra hỗ trợ, cặp đôi đường dưới của GAM đã trao đổi chiêu thức rất tốt ngay từ cấp độ đầu tiên và đã có được chiến công đầu dành cho Slay. Thiếu chút nữa là GAM có thể mang về thêm 1 điểm hạ gục khi Ben đã thoát về chỉ với vài chục máu. Lợi thế ở đường dưới dành cho chúng ta ngay ở khoảng thời gian rất sớm.

Đến phút 12, WE quyết định dồn người lên đường trên để có thể tiêu diệt Stark nhưng ngay lập tức, GAM đã đáp trả bằng một tình huống băng trụ ở khu vực đường dưới. Một lần nữa GAM thi đấu cực kỳ xuất sắc trong khoảng thời gian đầu trận. Sau tình huống này, Levi đã có được đến 3 điểm hạ gục.

Tới phút 20, GAM đã phạm phải những sai lầm, nhưng WE cũng không khá khẩm gì hơn khi đâm quá sâu vào trụ và phải trả giá bằng 2 điểm hạ gục của xiye cùng Mystic. Nhờ lợi thế hơn người, GAM có được trụ thứ 2 của WE mà không gặp bất cứ sự truy cản nào.

Phút 25, một tình huống giao tranh diễn ra, Slay lại mắc sai lầm khi đã quá cố gắng gây sát thương và bị hạ gục. Nhưng sai lầm của Slay vẫn còn có Levi để sửa chữa khi người đi rừng của đại diện Việt Nam đã xuất sắc hạ gục được những thành viên của WE.

dung-thu-2-the-gioi-nha-vo-dich-trung-quoc-van-thua-sap-mat-truoc-suc-manh-cua-dai-dien-viet-nam-3

Phút 28, GAM giao tranh quá xuất sắc ở hang Baron và có được một pha quét sạch ở phút thứ 38. Slay và Levi đã mang lại một lượng sát thương quá lớn khiến cho WE đã phải nằm xuống từng người một.

dung-thu-2-the-gioi-nha-vo-dich-trung-quoc-van-thua-sap-mat-truoc-suc-manh-cua-dai-dien-viet-nam-4

Tới phút 32, một trận đấu quá tuyệt vời của các chàng trai đến từ Việt Nam khi họ hoàn toàn đè bẹp đại diện đến từ Trung Quốc hiện đang đứng thứ 2 thế giới. Lại thêm một trận đấu nữa cái tên Levi phải khiến cho toàn thế giới nhắc nhiều đến anh hơn. Chiến thắng này của đại diện đến từ Việt Nam thật sự đã tạo nên một cơn địa chấn trên toàn thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ