Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Đừng vội tâng bốc Tuấn Anh, Xuân Trường chỉ sau một trận giao hữu

(Kenhthethao) – Sau chiến thắng 2 – 0 trước Syria, Tuấn Anh và Xuân Trường là những nhân tố nổi bật trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam tuy nhiên điều đó chưa đủ để người hâm mộ đưa họ lên tận mây xanh.

Đúng là trong trận đấu với Syria, những cầu thủ của lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai là những điểm sáng. Tuấn Anh di chuyển không biết mệt cùng việc hoàn thành tốt trong việc cầm nhịp lối chơi còn Xuân Trường vẫn sắc sảo nhờ những đợt phát động tấn công từ xa.

truong

Xuân Trường sắc sảo trong khâu phát động tấn công xa của tuyển Việt Nam

Thậm chí họ còn nhận được những lời tán dương của chính HLV đội tuyển Syria về lối chơi thông minh. Tuy nhiên nhìn xa hơn, những lời có cánh giành cho Xuân Trường và Tuấn Anh vào lúc này chẳng khác nào động thái khiến họ không giữ đôi chân mình ở mặt đất.

Nếu phân tích một cách khách quan và chi tiết, sự phối hợp giữa Tuấn Anh, Xuân Trường với những cầu thủ còn lại vẫn còn “khớp”. Tuy rằng điều đó là dễ hiểu khi mà đội tuyển của chúng ta có đợt tập trung ngắn ngày, các cầu thủ không có thời gian đủ dài để có thể hiểu nhau nhưng đó là vấn đề HLV Hữu Thắng cần cài thiện trong thời gian tới.

tuananh_dtvn

Tuấn Anh và các đồng đội vẫn chưa phối hợp với nhau một cách ăn ý

Một vấn đề khác đến từ thể lực, rõ ràng đã có lúc người hâm mộ cảm thấy bộ đôi này đã có dấu hiệu hụt hơi, đặc biệt là Xuân Trường – việc di chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam cùng việc lao vào tập luyện ngay khiến cho cầu thủ này đã có những phút giây bị đuối trước lối đá rắn và giàu thể lực của Syria.

Những điều đó cần phải cải thiện ngay khi trước mắt đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia giải đấu quốc tế tại Myanmar và sau đó là mục tiêu chính tại AFF Suzuki Cup 2016. Chắc chắn Tuấn Anh và Xuân Trường là 2 nhân tố quan trọng trong lần xuất quân của đội tuyển Việt Nam. Nhưng trước hết chúng ta đừng tâng bốc họ, hãy để Tuấn Anh và Xuân Trường giữ đôi chân của mình trên mặt đất.

Vi Cầm

[Video] Đội tuyển Việt Nam vượt qua Syria 2 – 0: