Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Được chu cấp biệt thự đến siêu xe, cuộc sống của VĐV Triều Tiên khiến cả thế giới choáng nặng

(Kenhthethao) - Khá kín tiếng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa đến thể thao,... đất nước Triều Tiên luôn mang đến sự tò mò cho dư luận. Đặc biệt, cuộc sống của các VĐV tại quốc gia này cũng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Không thể phủ nhận, mặc dù kín tiếng nhưng Triều Tiên luôn giành thành tích tốt trên đấu trường thể thao quốc tế. Vì vậy, người ta luôn tò mò về sự phát triển của nền thể thao bí ẩn nhất hành tinh này.

Có thể thấy, những bước tiến vượt bậc đó ghi đậm dấu ấn của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, bởi họ luôn đặt sự phát triển của thể thao lên hàng đầu chẳng kém gì việc đầu tư cho quân sự. Đặc biệt, quốc gia này luôn dành những chế độ đãi ngộ tốt nhất cho các vận động viên của mình.

07HALEweb2-master675

Cụ thể, các VĐV được hưởng đặc quyền như chính các nhà lãnh đạo cao cấp của đất nước này. Trong các khu huấn luyện, VĐV được ăn uống và nhận lương hàng tháng, điều đó trở thành niềm tự hào của cả gia đình và dòng họ của những người đang ngày đêm luyện tập.

16-15-09_nh-2

Một khi đã trở thành VĐV đỉnh cao thì những đặc quyền và phần thưởng của họ được sánh ngang với những vị lãnh đạo cao cấp. Đó là một điều hết sức đáng tự hào. Nếu giành chiến thắng và mang vinh quang về cho đất nước ở những giải đấu thể thao lớn mang tầm cỡ quốc tế thì cuộc sống của những VĐV này sẽ như những “ông hoàng, bà chúa”.

BN-EO585_nkfax_G_20140917034636

Họ sẽ được kết nạp Đảng, cấp ô tô Mercedes, cấp nhà, tivi, tủ lạnh, tiền thưởng,… Một số khác còn được phong tặng danh hiệu anh hùng, danh hiệu “Vận động viên nhân dân” và trở thành anh hùng đích thực.

vdv-trieu-tien-khoc-nhu-mua-khi-duoc-gap-nha-lanh-dao-kim-ongun

Ở Triều Tiên trở thành VĐV cũng chính là việc trở thành tầng lớp trên của xã hội, chính vì vậy họ nhận được mọi sự ưu ái. Tuy nhiên nếu thất bại, tức là không may không thành công thì họ sẽ bị trả giá rất đắt, phải chịu những hình phạt khá oái oăm theo những gì báo chí phương Tây vẫn đồn thổi. Còn sự thực ra sao, có lẽ chỉ những VĐV và người dân Triều Tiên là người nắm rõ nhất.

H.T/Kenhthethao.vn

>>>Các cầu thủ Triều Tiên mất tích đầy bí ẩn sau khi thua sốc Việt Nam