Được mệnh danh là “vua tốc độ” nhưng Usain Bolt còn chạy chậm hơn cả mèo nhà

(Kenhthethao) - Usain Bolt là một trong những VĐV chạy nước rút nhanh nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, không ai có thế ngờ rằng tốc độ chạy của "tia chớp" người Jamaica lại thua cả một chú mèo nhà.

Usain Bolt vừa chinh phục tấm HCV thứ 7 ở nội dung sở trường 100 m với thành tích 9 giây 81. Như vậy, vận tốc trung bình của Bolt vào khoảng 37,7 km/h. Đó chưa phải thời gian chạy nhanh nhất của “vua tốc độ”. Năm 2009, Bolt từng tạo ra kỷ lục thế giới với thành tích 9 giây 58.

Mens-Olympic-100m-Semi-Finals

Theo tính toán của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF), tốc độ cao nhất của Bolt có thể lên tới 12,27 m/giây hoặc 44,16 km/h.

bolt (1)

Dù sở hữu tốc độ ấn tượng như vậy, nhưng theo một kết quả so sánh tốc độ, Usain Bolt lại không thể chạy thắng được một chú mèo nhà. Với tốc độ 48 km/h, chú mèo nhà hoàn toàn có thể khiến VĐV điền kinh người Jamaica “ngửi khói”.

topspeed

Nếu so với một số “ngôi sao tốc độ” khác, Usain Bolt chỉ thắng được loài gấu nâu (35 km/h), cầu thủ bóng đá chạy nhanh nhất thế giới (Antonio Valencia, 35km/h), rắn mămba đen (32 km/h) và… huyền thoại bơi lội Michael Phepls (10km/h).

gettyimages-589082642

Cũng trong danh sách trên, những loài vật chạy nhanh hơn Usain Bolt còn có hươu cao cổ (52 km/h), chó săn thỏ (65 km/h), ngựa đua (70,7 km/h) và loài báo gêpa (120 km/h). Đứng đầu danh sách chạy nhanh nhất là tay đua xe đạp của giải Tour de France với tốc độ 130 km/h.

Tuy nhiên, những so sánh trên chỉ mang tính chất giải trí. Thực tế, không ai có thể phủ nhận được tài năng và sự vĩ đại của Usain Bolt, một trong những vận động viên xuất sắc nhất qua lịch sử các kỳ Olympic.

Thanh Hương