Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Được toà xử thắng kiện, Messi dùng toàn bộ tiền đền bù làm từ thiện

(Kenhthethao) – Được tòa xử thắng kiện vụ tờ La Razon xúc phạm, Messi quyết định dùng số tiền đền bù làm việc có ích cho xã hội.

Những bê bối xung quanh vụ trốn thuế gần đây khiến Lionel Messi mất lòng không ít fan hâm mộ nhưng mới đây ngôi sao của bóng đá Argentina đã có hành động khiến nhiều người phải khâm phục khi dùng toàn bộ số tiền thắng kiện tờ La Razon để làm từ thiện.

process (1)

Messi gây thiện cảm bởi dùng số tiền thắng kiện làm từ thiện

Trước đó nhà báo Alfonso Ussia của tờ La Razon đã có những lời lẽ được cho là miệt thị Messi khi đội tuyển Argentina để vuột mất chức vô địch World Cup 2014 về tay đội tuyển Đức.

Không chịu ngồi yên trước việc thân chủ của mình bị xúc phạm nặng nề, công ty quản lý của Messi đã quyết định kiện nhà báo “xấc láo” này cùng cả tòa soạn La Razon lên tòa án tối cao ở Barcelona.

Sau nhiều ngày xét xử, cuối cùng tiền đạo 29 tuổi cũng đã đòi lại được danh dự cho mình. Theo đó, tòa án Barcelona đã quyết định phạt Alfonso Ussía và giám đốc của tờ La Razon, ông Francisco Marhuenda số tiền lên đến 54,590 euro vì tội danh xúc phạm nặng nề đến danh dự và nhân phẩm của người khác.

Tiền đạo của Barca sẽ nhận được toàn bộ số tiền bồi thường kể trên. Tuy nhiên, thay vì sử dụng vào mục đích cá nhân, tuyển thủ người Argentina đã quyết định dùng số tiền này để ủng hộ vào quỹ từ thiện “Doctors Without Borders”.

process

Messi chưa thể ra sân trận đầu tiên tại Copa America bởi chấn thương

Vào lúc này Messi đang tập trung cùng đội tuyển Argentina cho chiến dịch Copa America. Tuy trận đầu ra quân Messi phải ngồi ngoài do chấn thương chưa bình phục nhưng đội bóng của anh vẫn giành chiến thắng nhẹ nhàng 2 – 1 trước đội tuyển Chile.

Cổ Hư