[ESports] Chân dung người mẹ hoàn hảo luôn ủng hộ con chơi game của Chim Sẻ Đi Nắng

(Kenhthethao) - Dù không lên tiếng ủng hộ, mẹ của Chim Sẻ luôn sử dụng máy tính để theo dõi từ kết quả cho tới danh hiệu trong các giải đấu mà con mình tham dự.

Giống như nhiều cậu bé khác cùng trang lứa, Chim Sẻ Đi Nắng (Nguyễn Đức Bình) tiếp xúc với máy vi tính từ những năm cấp 2, do được chơi ké chiếc PC của một người anh họ nhà bác ở gần. Không la cà quán xá như bạn bè, Bình thường chơi game ở nhà, ban đầu là những game offline truyền thống, rồi tới AOE và bắt đầu kết duyên cùng trò chơi chiến thuật cổ điển này. Cũng có thời gian mải chơi quên ăn quên ngủ, không ít lần trốn phụ huynh để ngồi bên máy tính cả buổi, tuy nhiên việc cậu con ít ra ngoài chơi như ngày xưa cũng phần nào khiến mẹ của Bình không phàn nàn nhiều. Cũng nhờ thế mà, Chim Sẻ Đi Nắng có điều kiện xem các trận đấu trên mạng, học hỏi các đàn anh, tham dự các giải đấu AOE và dần trở thành game thủ số 1 của AOE Việt.

chim1

Nhờ mẹ tạo điều kiện, Chim Sẻ Đi Nắng đã trở thành game thủ AOE số 1 Việt Nam

chim5

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, Chim Sẻ Đi Nắng từng cho biết thu nhập từ thi đấu có khá nhiều nguồn như lương được đơn vị chủ quản chi trả, tiền thưởng giải, tiền ủng hộ của các “mạnh thường quân”, nhà tài trợ… Và phần lớn tiền kiếm được game thủ này đều gửi cho mẹ giữ, chỉ giữ lại một chút nhỏ để chi tiêu. Chim Sẻ Đi Nắng cũng đã nhận được không ít lời mời quảng cáo sản phẩm, làm hình ảnh đại diện cho một số đơn vị công ty nhưng đều từ chối vì một lý do duy nhất là “không thích”. Chơi game với Chim Sẻ giờ đây là công việc thực sự, thi đấu dưới màu áo GameTV game thủ này được xem như là một nhân viên của công ty, được đóng bảo hiểm như một người lao động bình thường.

chim4

“Hiện tại mình vẫn theo đuổi AOE vì đam mê và chưa nghĩ tới thời điểm kết thúc. Vẫn còn gắn bó là vẫn còn theo đuổi. Dẫu vậy, vẫn phải phân bổ thời gian hiện tại của việc học, chơi một cách hợp lý, dù mình cũng không rõ là nó có hợp lý với một game thủ bình thường hay không. Mẹ không ủng hộ hay khuyến khích mình chơi game, cũng thường nhắc nhở phải hạn chế, nhưng mình biết mẹ luôn theo dõi toàn bộ giải đấu mà mình tham dự. Đi tận đâu, bạn bè cùng ai, đấu giải gì, kết quả thi đấu như thế nào, giải thưởng bao tiền… mẹ đều biết. Vì bây giờ cái gì cũng chỉ cần lên mạng là tìm được. Nhưng cũng nhờ thế mà mình không bao giờ cảm thấy có áp lực. Nói về mẹ thì mình không biết phải diễn đạt như thế nào, chỉ có thể cố gắng thể hiện bằng hành động”, game thủ 20 tuổi chia sẻ.

chim2

Với Chim Sẻ Đi Nắng, mẹ luôn là người vô cùng đặc biệt

Được biết, mẹ của Chim Sẻ Đi Nắng là một người khá tâm lý. Bà đã từng cấm game thủ này thi đấu trong những tháng Chim Sẻ ôn thi đại học (2014), nhưng ngay sau khi kết thúc kỳ thi đã cho phép “thần đồng” này trở lại thi đấu và tiếp tục tham dự các giải đấu lớn nhỏ để gặt hái vô số thành công. Với một người mẹ như vậy, dễ hiểu vì sao Chim Sẻ Đi Nắng đã giữ được vị thế số 1 trong suốt nhiều năm qua.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn