Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Choáng với hợp đồng khủng nhất lịch sử Esports mà SKT T1 dùng để giữ chân Faker

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những điều đáng chú ý nhất trong bản thông cáo báo chí mà SKT T1 mới công bố.

Những thông tin chuyển nhượng của SKT T1 một lần nữa gây sốc với fan hâm mộ trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những điểm quan trọng nhất trong bản thông báo của SKT T1 nhé.

1. Faker nhận được bản hợp đồng “tốt nhất trong lịch sử eSports” từ trước đến nay

Đây có lẽ là điều thành công nhất mà SKT T1 làm được trong kỳ chuyển nhượng năm nay. Giữ chân được ngôi sao lớn nhất của họ – Lee “Faker” Sang hyoek. SKT T1 miêu tả bản hợp đồng của mình vừa ký với Faker là bản hợp đồng “tốt nhất trong lịch sử eSports”.

esports-choang-voi-hop-dong-khung-nhat-lich-su-esports-ma-skt-t1-dung-de-giu-chan-faker-1

Giá trị của nó tính đến thời điểm hiện tại vẫn không được đôi bên tiết lộ. Nhưng trong một số tin đồn gần đây, SKT T1 đã phải chi ra 1 triệu USD (tương đương với 22 tỷ VNĐ) để có sự phục vụ của Faker cho đến hết năm 2017. Tuy nhiên với thông báo mới này, con số thực mà SKT T1 bỏ ra chắc chắn không đơn giản chỉ là 1 triệu USD.

Bởi lẽ vào năm ngoái, MaRin khi chuyển đến LGD Gaming đã được nhận bản hợp đồng kỷ lục với 950 nghìn USD/ năm sau thuế. Nếu bản hợp đồng của Faker mới đây là “tốt nhất trong lịch sử eSports”, chắc chắn nó phải cao hơn rất nhiều con số này.

esports-choang-voi-hop-dong-khung-nhat-lich-su-esports-ma-skt-t1-dung-de-giu-chan-faker-2

950.000 USD/năm sau thuế (21 tỷ VNĐ) – Mức thu nhập quá khủng khiếp của MaRin.

2. Bang, Wolf, Blank và bộ đôi HLV Choi, Kkoma gia hạn hợp đồng với SKT T1

esports-choang-voi-hop-dong-khung-nhat-lich-su-esports-ma-skt-t1-dung-de-giu-chan-faker-3

Bang đã giữ đúng lời hứa của mình khi ở lại tiếp tục cống hiện cho SKT T1. Khi mà nhà đương kim vô địch thế giới vẫn giữ được bộ khung HLV tài năng của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mata và Deft hết cửa về SKT T1. Những tin đồn trước đây về chuyện này chính thức được xóa bỏ.

3. Bengi và Duke ra đi trong một thỏa thuận chung

– Hiện tại, vẫn chưa rõ Duke và Bengi tự nguyện hay bị SKT T1 “mời” rời đi. Tuy nhiên có 1 điều chắc chắn, cả hai đều chấp nhận và ra đi sau 1 thỏa thuận mà đôi bên cùng cảm thấy vui lòng.

4. SKT T1 đang có kế hoạch tìm kiếm 1 người đi đường trên và 1 người đi rừng mới

Sẽ không có chuyện SKT T1 đôn tân binh Profit lên đội hình chính. Họ sẽ tìm 2 ngôi sao khác thay thế cho sự ra đi của Duke và Bengi. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi cả Profit lẫn Blank còn quá trẻ và non kinh nghiệm để đảm nhiệm trọng trách này, ít nhất là một mình.

5. Poohmandu cũng sẽ rời đi và anh cần một chút thời gian để nghỉ ngơi

esports-choang-voi-hop-dong-khung-nhat-lich-su-esports-ma-skt-t1-dung-de-giu-chan-faker-4

– Sau 1 năm trở lại trong cương vị làm HLV của SKT T1. Có vẻ như Poohmandu đã bị quá tải. Anh sẽ tạm thời rời đi và nghỉ ngơi một thời gian. Tương lai của cựu hỗ trợ SKT T1K đến thời điểm hiện tại vẫn còn bỏ ngỏ.

6. SKT T1 hết sức cảm ơn sự cống hiến của Bengi và Duke và sẽ tạo điều kiện giúp đỡ hết sức có thể 2 tuyển thủ này tìm kiếm đội tuyển mới

esports-choang-voi-hop-dong-khung-nhat-lich-su-esports-ma-skt-t1-dung-de-giu-chan-faker-5

– Duke chắc chắn sẽ thi đấu tiếp, chỉ chưa rõ anh muốn đi đấu, đến Trung Quốc hay sang Bắc Mỹ. Nhiều tin đồn về việc Bengi sẽ giải nghệ nhưng với thông báo này, “thần rừng” của người Hàn có vẻ như chưa muốn dừng lại.

>>> Mới 6 tuổi, truyền nhân của Lý Tiểu Long đã sở hữu thân hình gây choáng

Theo Tri Thức Trẻ