Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Cùng Chim Sẻ, đây là người giúp AOE Việt Nam “bá đạo” tại Trung Quốc

(Kenhthethao) – Có thể nói giải AOE Quảng Đông Open vừa kết thúc là một giải đấu thành công mỹ mãn với đoàn AOE Việt Nam. Trong thành công ấy, dĩ nhiên dấu ấn lớn nhất là của Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ số 1 thể loại cung R của Việt Nam. Dù vậy, cũng không thể bỏ qua một cái tên khác xứng đáng được coi là người hùng thầm lặng: Hồng Anh.

So với Chim Sẻ Đi Nắng, ở giải lần này, Hồng Anh không có nhiều chức vô địch bằng người bạn cùng tuổi. Trong ngày thi đấu cuối cùng, khi Chim Sẻ Đi Nắng lên ngôi vô địch nội dung Assyrian (đánh bại Tạ Đình Phong 3-2), thì Hồng Anh cũng lặng lẽ “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” một game thủ Trung Quốc khác là Phiêu Hổ trong trận tranh hạng 3 với tỷ số cách biệt 3-0. Trước đó ở bán kết nội dung này, Hồng Anh thất bại trước chính Chim Sẻ Đi Nắng.

honganh

Hồng Anh (trái) cùng Chim Sẻ Đi Nắng tỏa sáng ở Quảng Đông

Ở các nội dung còn lại, Hồng Anh cùng Chim Sẻ là cặp đôi vô địch thể loại 22 Shang thuần tiễn, nội dung được xem là sở trường của người Trung Quốc. Ngoài ra, Hồng Anh cũng về nhì ở nội dung team 44 Shang sau khi thua team của Chim Sẻ ở chung kết. Như vậy, ở Quảng Đông Open 2016, game thủ quê Phú Thọ đã sưu tập đủ các thứ hạng 1,2,3 ở 4 nội dung tranh tài. Đây là thành tích xuất sắc trong 12 game thủ Việt Nam dự giải, và chỉ kém chiến công của Chim Sẻ Đi Nắng.

Dù vậy, nếu bỏ qua yếu tố thành tích, mà chỉ xét đơn thuần tới phong cách thi đấu, tư duy chiến thuật và thao tác tay, thì có lẽ Hồng Anh cũng đã nhận được sự ngưỡng mộ lớn nhất từ các game thủ và khán giả Trung Quốc. Người hâm mộ thích xem Hồng Anh đánh bởi lối chơi có sự kết hợp hoàn hảo giữa chuẩn mực và đột biến. Nếu như khả năng ép đời của các game thủ Top 1 là tương đương nhau, thì ở Hồng Anh còn là những bài dị, ép trâu quân, sóc dân hợp lý, kết hợp những tình huống dâng A, đi nhiều turn quân ảo, vảy E bắt quân đối phương và công nhà phũ phàng giành chiến thắng.

honganh3

Lối chơi cống hiến của Hồng Anh được fan yêu thích

Hồng Anh cũng là người thi đấu vì đồng đội, không ích kỷ mà luôn hướng tới phong cách cống hiến, đẹp mắt. Với những bài xấu, khả năng ứng biến và thích nghi của game thủ này là hoàn hảo. Kể cả trong những tình huống đã yếu, “dặt dẹo” chỉ còn một đạo quân, Hồng Anh vẫn biết cách gây khó chịu cho đối phương bằng những pha móc máy, chăn dân…
Trong AOE, có thể chia ra 2 loại game thủ: Chém phũ và chủ lực. Hồng Anh là sự kết hợp lý tưởng 2 trong 1 của cả 2 hình mẫu game thủ này, cũng giống người bạn sinh cùng ngày 1/6/1996 Chim Sẻ Đi Nắng.

Nhưng nếu như Chim Sẻ Đi Nắng là một dạng game thủ hoàn hảo theo kiểu chỉn chu, thi đấu cẩn trọng, bình tĩnh, thì ở Hồng Anh người xem có thể chờ đợi những tình huống mang tính đột biến cao, những bài dị có độ phiêu thực sự đã mắt. Trong rất nhiều trận đấu ở Quảng Đông Open vừa qua, Hồng Anh làm nức lòng khán giả bằng những pha công nhà phũ phàng ngay ở thời điểm đầu mới sóc được vài ba turn cung, khiến đối thủ thua theo kiểu “tím tái mặt mày”, chống đỡ trong bất lực.

honganh4

Cặp đôi hoàn hảo Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh

Chẳng thế mà ở giải đấu này, một điều đặc biệt đã xảy ra khi 1 Fan Trung Quốc lặn lội quãng đường 1000 km tới địa điểm thi đấu chỉ để xem thao tác tay trực tiếp và tư duy chiến thuật “bá đạo” của Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng, hai cái tên được cộng đồng AOE Trung Quốc biết tới nhiều nhất vào thời điểm hiện tại. Với sự tiến bộ của Hồng Anh, rõ ràng AOE Việt Nam không chỉ có Chim Sẻ Đi Nắng là trụ cột ở thể loại cung R.

Hoàng Anh