Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] “Đắng lòng” nguy cơ game thủ Việt phải đối mặt khi FIFA Online 4 ra mắt

(Kenhthethao) - Bỏ những khoản tiền không hề nhỏ vào niềm đam mê với FIFA Online 3, nhiều game thủ Việt đang đối mặt với tương lai đầy bi đát khi FIFA Online 4 ra mắt.

Kể từ ngày ra mắt, FIFA Online 3 đã và đang gặt hái rất nhiều thành công và có chỗ đứng vững chắc trong lòng các game thủ. Tuy vậy, với sự phát triển không ngừng của công nghệ và kỹ thuật, chắc chắn các nhà phát triển game cũng sẽ đưa ra phiên bản mới của tựa game này trong tương lai.

esports-dang-long-nguy-co-game-thu-viet-phai-doi-mat-khi-fifa-online-4-ra-mat-1

Đương nhiên, việc xuất hiện phiên bản trò chơi mới chắc chắn sẽ là dấu chấm hết cho FIFA Online 3 giống như kết cục của người tiền nhiệm FIFA Online 2 của mình. Vậy nếu đến một ngày, FIFA Online 3 chính thức bị khai tử, những game thủ đã bỏ hàng đống tiền vào trò chơi này sẽ ra sao?

esports-dang-long-nguy-co-game-thu-viet-phai-doi-mat-khi-fifa-online-4-ra-mat-2

Còn nhớ thời điểm mà Garena giành được bản quyền bản quyền phát hành FIFA Online 3, rất nhiều cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra liên quan đến vấn đề “tài khoản FIFA Online 2 của game thủ sẽ ra sao?” Cuối cùng, kết quả cũng đã có.

FIFA Online 2 buộc phải đóng cửa và nhà phát hành VTC Game chỉ chấp nhận đền bù bằng quà tặng cho game thủ khi chuyển sang chơi tựa game Siêu Quậy Cầu Trường. Garena cũng có gửi tặng nhiều phần quà in-game cho các game thủ chuyển từ FIFA Online 2 sang FIFA Online 3 nhưng tổn thất người chơi phải chịu là không gì đong đếm nổi. Thế nhưng rõ ràng, những bù đắp này không thấm tháp vào đâu so với tổn thất mà các game thủ Việt phải gánh chịu.

esports-dang-long-nguy-co-game-thu-viet-phai-doi-mat-khi-fifa-online-4-ra-mat-3

Trong tương lai, khi FIFA Online 4 xuất hiện trên thị trường, hiển nhiên FIFA Online 3 sẽ buộc phải đóng cửa và game thủ rất có thể sẽ phải đối mặt với những mất mát tương tự. Hi vọng duy nhất cho các game thủ chính là Garena mua được bản quyền của FIFA Online 4.

esports-dang-long-nguy-co-game-thu-viet-phai-doi-mat-khi-fifa-online-4-ra-mat-4

Không dừng lại ở đó, cùng với sự phát triển, thay đổi của game play, chắc chắn nền tảng đồ họa của FIFA Online 4 cũng sẽ cao hơn so với FIFA Online 3. Điều này sẽ buộc các game thủ phải đầu tư những khoản tiền cũng không hề nhỏ để nâng cấp cấu hình máy tính của mình để có thể “cày cuốc”.

Rõ ràng, dù chưa biết khi ra mắt mới chính thức ra mắt nhưng FIFA Online 4 đã mang tới những mối lo âu không hề nhỏ cho rất nhiều các game thủ Việt Nam.

Kim Quy/Kenhthethao.vn