Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] FIFA lại một lần nữa cho PES hít bụi trong cuộc đua đồ họa?

(Kenhthethao) - Đồ họa luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để quyết định sự thành công của một game bóng đá. Và trong cuộc đua đồ họa giữa PES 2017 và FIFA 17, phần thắng đã thật sự ngã ngũ?

Tháng 9 vừa qua là quãng thời gian tuyệt vời với làng game thế giới khi hai ông lớn EA Sports và Konami cùng tung ra siêu phẩm mới nhất của mình. Khi Konami vừa trình làng PES 2017 vào ngày 15/9 thì EA cũng đáp trả bằng việc tung ra phiên bản FIFA 17 hôm 27/9. Ngay lập tức, cuộc chiến giữa fan của 2 tựa game bóng đá nổi tiếng này đã nổ ra những cuộc tranh cãi nảy lửa về chất lượng đồ họa trong phiên bản mới nhất của FIFA và PES.

esports-fifa-lai-mot-lan-nua-cho-pes-hit-bui-trong-cuoc-dua-do-hoa-3

Trong phiên bản thứ 17 của FIFA, EA Sports đã có sự thay đổi rất lớn khi sử dụng Frostbite Engine. Điều này giúp họ cải thiện đáng kể chế độ ánh sáng cũng như đem lại những hình ảnh sinh động và chân thực hơn trên gương mặt của các cầu thủ trong game. Khi trải nghiệm FIFA 17, game thủ sẽ có một cái nhìn hoàn toàn mới về mặt cỏ, đường hầm, đường pitch  trên sân. Không chỉ có vậy, các cuộc phỏng vấn trước và sau trận đấu cũng được chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng.

esports-fifa-lai-mot-lan-nua-cho-pes-hit-bui-trong-cuoc-dua-do-hoa-4

Hiệu quả từ việc sử dụng Frostbite Engine là rất rõ ràng khi FIFA 17 mang những hình ảnh động thật hơn, nâng cao chất lượng giao dện và chuyển động cảm xúc lên khoảng 3 lần để làm cho trận đấu của game thủ trở nên thú vị hơn.

Người chơi cũng sẽ có trải nghiệm ánh sáng tốt hơn. Khi chơi một trận đấu trên sân vận động Old Trafford vào ban đêm mang lại cảm giác khá ấn tượng.

esports-fifa-lai-mot-lan-nua-cho-pes-hit-bui-trong-cuoc-dua-do-hoa-5

Trong khi đó, PES 2017 của Konami vẫn tiếp tục sử dụng FOX Engine giống như ở phiên bản 2016. Trong phiên bản PES 2016, nền đồ họa này đã mang lại những hình ảnh chân thật tới mức đáng kinh ngạc và được rất nhiều game thủ đánh giá cao. Do đó, Konami quyết định sẽ tiếp tục phát triển PES trên nền engine này. Bên cạnh việc phát huy những điểm mạnh sẵn có, Konami cũng không quên cải thiện các hiệu ứng hình ảnh động, ánh sáng và các sân vận động để tăng độ chân thực cho game.

esports-fifa-lai-mot-lan-nua-cho-pes-hit-bui-trong-cuoc-dua-do-hoa-6

Cả EA Sports và Konami đều đã đầu tư rất nhiều tâm huyết vào những cải tiến trong tựa game của mình. Tuy nhiên, có thể thấy rõ ràng rằng ở cuộc đua đồ họa này, FIFA 17 của EA Sports đã dành chiến thắng với sự chân thực đáng kinh ngạc.

esports-fifa-lai-mot-lan-nua-cho-pes-hit-bui-trong-cuoc-dua-do-hoa-1

esports-fifa-lai-mot-lan-nua-cho-pes-hit-bui-trong-cuoc-dua-do-hoa-2

Kim Quy/Kenhthethao.vn