Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Giá “cắt cổ” nhưng điều xảy ra trong quán net tại châu Phi khiến ai cũng phải sốc

Tại hầu hết các quốc gia tại Châu Phi, khái niệm game online trực tuyến đối với người dân hầu như là rất mơ hồ và không có?

Là châu lục chậm phát triển nhất trên thế giới, mặc dù đã là năm 2016 nhưng các quán Net tại đây chỉ giống như các quán Internet tại Việt Nam từ hồi năm 2002, 2003, khi mà khách đến dùng Net chỉ để lướt Web, gửi mail hay sử dụng các dịch vụ chat như Yahoo, Facebook… mà thôi.

Tại hầu hết các quốc gia tại Châu Phi, khái niệm game online trực tuyến đối với người dân hầu như là rất mơ hồ và không có?

esports-gia-cat-co-nhung-dieu-xay-ra-trong-quan-net-tai-chau-phi-khien-ai-cung-phai-soc-1

Hình ảnh về một quán Net khá tồi tàn tại thủ đô của Zambia, một quốc gia nghèo tại miền Nam Châu Phi. Giá ngồi Net tại đây có giá rơi vào khoảng 2USD/tiếng (khoảng 34 nghìn đồng), khá đắt so với thu nhập của một người dân Zambia. Dịch vụ Internet có tốc độ cực chậm, và gần như chẳng ai đến đây để chơi game cả. Đa phần khách đến dùng Net tại đây chỉ để gửi Email, hay sử dụng photocopy mà thôi.

esports-gia-cat-co-nhung-dieu-xay-ra-trong-quan-net-tai-chau-phi-khien-ai-cung-phai-soc-2

Một quán Net tại Cameroon, một quốc gia với nền kinh tế rơi vào tầm trung bình tại Châu Phi. Giá tiền cước Internet rẻ hơn rất nhiêu khi chỉ rơi vào khoảng 0,32 USD (7 nghìn đồng). Tuy nhiên, cũng giống như Zambia, đa phần người dân Cameroon đều khó có thể chơi game tại quán Net. Họ chủ yếu đến đây để lướt Web, download nhạc, vào mạng xã hội…

esports-gia-cat-co-nhung-dieu-xay-ra-trong-quan-net-tai-chau-phi-khien-ai-cung-phai-soc-3

Một quán Net tại Kenya, một khách hàng đến nhờ chủ hàng download một file cài từ trên mạng xuống. Giá tiền Internet tại đây rơi vào tầm từ 0,3 USD cho tới 1,2 USD mỗi giờ.

esports-gia-cat-co-nhung-dieu-xay-ra-trong-quan-net-tai-chau-phi-khien-ai-cung-phai-soc-4

Hình ảnh tại một quán Net tại Zimbabwe, đất nước Châu Phi vốn được biết đến với tình trạng lạm phát khủng khiếp. Quán Net có vẻ khá hiện đại, mọi người chủ yếu đến đây để làm việc, lướt Web, gửi mail. quán không hề cài đặt bất cứ tựa game nào.

esports-gia-cat-co-nhung-dieu-xay-ra-trong-quan-net-tai-chau-phi-khien-ai-cung-phai-soc-5

Mội quán Net tại Togo, các quán Net tại đây cũng không hề cài đặt game. Khách hàng đến chủ yếu để thực hiện các thao tác Photocopy, in ấn, ghi đĩa, mua thẻ điện thoại…

esports-gia-cat-co-nhung-dieu-xay-ra-trong-quan-net-tai-chau-phi-khien-ai-cung-phai-soc-6

Hình ảnh một quán Net tại Kenya, giá tiền Net ở đây rơi vào khoảng từ 0,3 tới 1,2 USD mỗi giờ.

esports-gia-cat-co-nhung-dieu-xay-ra-trong-quan-net-tai-chau-phi-khien-ai-cung-phai-soc-7

Một quán Net khác tại Kenya, quán khá xập xệ với tốc độ mạng chậm, người dùng chủ yếu tới chỉ để lướt Web.

>>> [ESports] Đánh xuất thần, HeHe lập kỷ lục khiến Chim Sẻ Đi Nắng cũng phải chào thua

Theo Tri Thức Trẻ