Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Làm những điều này trong game, chắc chắn bạn là một “sửu nhi” đích thực

(Kenhthethao) - "Sửu nhi" (Trẻ trâu) là một trong những từ ngữ phổ biến nhất trong cộng đồng game thủ Việt hiện nay. Ai cũng hiểu những game thủ trẻ trâu là “cái gai trong mắt” và bị cộng đồng căm ghét tới mức nào. Bởi vậy, nếu hành xử theo một trong những cách dưới đây, bạn nên coi chừng.

Phá game, troll game bất chấp sự cố gắng của đồng đội

Chắc chắn, bất cứ ai từng tham gia vào những tựa game mang tính đồng đội cao như LMHT, DOTA… đều đã ít nhất một lần chạm mặt thể loại trẻ trâu này. Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong game như tranh giành vị trí, ks mạng… các “sửu nhi” sẵn sàng phá hỏng cả trận đấu, hủy hoại mọi cố gắng của đồng đội.

esports-lam-nhung-dieu-nay-trong-game-chac-chan-ban-la-mot-suu-nhi-dich-thuc-1

Mỗi khi gặp phải các “sửu nhi” này, những game thủ chân chính chỉ còn biết lắc đầu ngao ngán.

Lăng nhục, thóa mạ, đổ hết lỗi cho đồng đội

Trong suy nghĩ của “sửu nhi” thì mọi lỗi lầm khiến cả team bị lép vế so với đối thủ đều do đồng đội gây ra. Các sửu nhi không bao giờ có lỗi gì cả. Dù cho đồng đội có cố gắng dùng lý lẽ để phân tích và góp ý, các sửu nhi cũng không bao giờ tiếp thu. Thậm chí, những lời góp ý còn có nguy cơ được đáp lại bằng một tràng chửi rủa với đủ kiểu ngôn từ vô văn hóa nhất.

esports-lam-nhung-dieu-nay-trong-game-chac-chan-ban-la-mot-suu-nhi-dich-thuc-3

Hẹn solo

Trong lúc chơi game, việc giải quyết cuộc cãi vã được “sửu nhi” yêu thích nhất có lẽ là rủ đối phương solo. Khi những người xung quanh góp ý về sai lầm của “sửu nhi” ở một tình huống nào đó trong game, họ thường nhận được câu trả lời “giỏi thì solo”.

esports-lam-nhung-dieu-nay-trong-game-chac-chan-ban-la-mot-suu-nhi-dich-thuc-2

Theo các “sửu nhi” thì solo thắng có nghĩa là trình độ cao hơn. Và theo họ thì đương nhiên ai có kỹ năng tốt, giỏi hơn thì mới là người luôn đúng. Những người thua không được phép lên tiếng.

Hẹn gặp mặt giải quyết

Với đầu óc “hạn hẹp”, các “sửu nhi” thường hành động mà không cần suy nghĩ. Trong phút giây bốc đồng, họ sẵn sàng thể hiện bản thân bằng cách hẹn gặp mặt đánh nhau ngoài đời. Đây là một cách thể hiện rất thường gặp khi chơi các game online đối kháng.

esports-lam-nhung-dieu-nay-trong-game-chac-chan-ban-la-mot-suu-nhi-dich-thuc-4

Đương nhiên, các trường hợp kiểu này chỉ hẹn rồi để đấy. Nếu gặp phải đối thủ “cứng cựa” chấp nhận gặp mặt, “sửu nhi” sẽ ngay lập tức tìm ra cớ thoái thác để hủy hẹn. Những phương án hủy kèo quen thuộc thường là “chỗ đó xa quá”, “có việc bận”…

Kim Quy/Kenhthethao.vn