Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[Esports] Nắm được bí kíp này, thắng penalty tại FIFA Online 3 sẽ trong tầm tay bạn

Nhiều người vẫn cho rằng phân định thắng thua bằng penalty là may rủi. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm trong FIFA Online 3.

Nếu đã từng xem Biện Tấn Nhất Huy thi đấu ở các giải FIFA Online 3 vừa qua, chắc hẳn nhiều game thủ sẽ cảm thấy ngỡ ngàng với khả năng đọc hướng sút penalty siêu chuẩn của anh chàng này. Tất nhiên, đọc hướng đúng là một chuyện, còn việc có cản phá được cú sút đó hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thế nhưng đọc đúng hướng sút vẫn luôn là điều kiện tiên quyết để cản phá một cú sút penalty.

esports-nam-duoc-bi-kip-nay-thang-penalty-tai-fifa-online-3-se-trong-tam-tay-ban-1

Và mới đây, kênh Youtube Fair Play FO3 đã tung video clip hé lộ về cách đọc hướng sút penalty của các cầu thủ thông qua tư thế của họ. Quả thật, đây là một điều hoàn toàn có cơ sở bởi tư thế của các cầu thủ trong game thường được lập trình cơ bản giống nhau (trừ những cầu thủ có dáng sút đặc biệt như Ronaldo, Roberto Carlos), bởi nhà phát triển không thể lập trình cho hàng trăm nghìn cầu thủ tư thế khác nhau.

esports-nam-duoc-bi-kip-nay-thang-penalty-tai-fifa-online-3-se-trong-tam-tay-ban-2

Dưới đây là các mô tả về dáng của cầu thủ khi sút và hướng của cú sút:

D Thuận: cầu thủ sẽ sút căng về phía góc trên, gần góc chữ A. Ví dụ cú sút chân trái sẽ đưa bóng về góc phải, cú sút chân phải đưa bóng về góc trái.

D Nghịch: cầu thủ sẽ sút căng về phía thuận chân, khoảng giữa của cột dọc. Ví dụ cú sút chân trái sẽ đưa bóng đập cột dọc bên trái, cú sút chân phải sẽ đưa bóng đập cột dọc bên phải.

D Giữa: cầu thủ sẽ sút căng vào chính giữa khung thành.

ZD Thuận: cầu thủ sẽ đặt lòng về phía góc ngược chân. Ví dụ cú sút chân trái sẽ đưa bóng về góc phải, cú sút chân phải đưa bóng về góc trái.

ZD Nghịch: cầu thủ sẽ đặt lòng về phía góc thuận chân. Ví dụ cú sút chân trái sẽ đưa bóng về góc trái, cú sút chân phải đưa bóng về góc phải.

ZD Giữa: cầu thủ sẽ đặt lòng sút vào chính giữa khung thành.

Chi tiết của các kiểu sút này mời bạn xem video clip:

Trên đây là hướng dẫn cơ bản trong việc đoán đúng hướng sút penalty của các cầu thủ. Trên thực tế, để cản phá thành công một cú sút penalty còn phụ thuộc vào chỉ số của thủ môn, chỉ số của cầu thủ sút, độ chính xác của cầu thủ sút cũng như lực sút. Tuy nhiên, nếu nắm vững những bí kíp cản phá penalty này, cơ hội thắng của bạn chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

Theo Infogame