Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Sốc nặng với hậu quả khủng khiếp bạn sẽ mắc phải khi nghiện game

(Kenhthethao) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra những tác hại vô cùng khủng khiếp mà các game thủ sẽ phải đối mặt khi theo đuổi đam mê của mình.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chứng nghiện game có thể thay đổi hoạt động của não và tạo ra những liên kết mạnh mẽ hơn bình thường tại các vùng khác nhau trên não. Và trong số này, có cả những liên kết gây ra nguy cơ rối loạn tâm thần rất nặng.

esports-soc-nang-voi-hau-qua-khung-khiep-ban-se-mac-phai-khi-nghien-game-1

Để thực hiện nghiên cứu lần này, các nhà khoa học đã phân tích, đánh giá ảnh cộng hưởng từ não của 78 nam tình nguyện viên mắc chứng nghiện game đang ở độ tuổi thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, 73 đối tượng khác không mắc bệnh cũng được đưa đi chụp MRI để làm cơ sở so sánh.

esports-soc-nang-voi-hau-qua-khung-khiep-ban-se-mac-phai-khi-nghien-game-2

Kết quả thu về đầy bất ngờ khi so với những người bình thường, các đối tượng nghiện game có những mối liên kết thần kinh giữa các vùng khác nhau trên não mạnh mẽ hơn nhiều lần.

Một số liên kết này liên tục tăng cường khả năng nhận thức ở nam giới. Tiêu biểu trong số này là liên kết giữa vùng vỏ não đai lưng trước và thùy đảo có thể giúp đối tượng phản ứng nhanh hơn trước các sự kiện quan trọng, ví dụ như ra các đòn tấn công trong game.

esports-soc-nang-voi-hau-qua-khung-khiep-ban-se-mac-phai-khi-nghien-game-3

Tuy vậy, việc chơi game quá nhiều cũng tạo ra cả những liên kết thần kinh gây hại như hình thành mối liên kết mạnh mẽ giữa thùy thái dương và thùy trước trán làm giảm khả năng kiểm soát xung động. Đây là tình trạng thường thấy ở những người mắc hội chứng Down, tự kỷ hay tâm thần phân liệt.

esports-soc-nang-voi-hau-qua-khung-khiep-ban-se-mac-phai-khi-nghien-game-4

Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng những người nghiện game online sẽ có tần số mắc bệnh rối loạn thần kinh cao hơn so với người bình thường và nghiên cứu lần này đã giúp các nhà khoa học củng cố cho lập luận đó.

Kim Quy/Kenhthethao.vn