Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Sốc với bí mật khó tin về vụ chuyển nhượng SofM tới Trung Quốc thi đấu

(Kenhthethao) - Việc “thần đồng” LMHT của Việt Nam chuyển tới góp mặt tại một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới đã khiến không ít người vô cùng bất ngờ xen lẫn tò mò.

Vào ngày 20 tháng 5, những dòng thông báo ngắn ngủi trên Reddit về một chàng tân binh người Việt Nam gia nhập Snake eSports đã khiến cho không ít người cảm thấy tò mò. Cộng đồng thể thao điện tử tại Trung Quốc đặt ra những sự nghi hoặc lớn về tham vọng của Snake eSports khi chiêu mộ game thủ vô danh từ một “vùng trũng” của Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

esports-soc-voi-bi-mat-kho-tin-ve-vu-chuyen-nhuong-sofm-toi-trung-quoc-thi-dau-1

Thế nhưng, màn ra mắt như ấn tượng của SofM như một vụ nổ, xóa sạch những sự hoài nghi quanh vụ chuyển nhượng này. Mọi lời chỉ trích, kỳ thị trước đó của cộng đồng LMHT tại Trung Quốc đều biến mất và thay váo đó là sự ngạc nhiên, thích thú và thán phục. Sau 2 trận thua tan tác đầu mùa, Snake eSports bỗng được thổi vào một luồng sinh khí hoàn toàn mới. Họ thể hiện một sức mạnh đáng sợ, một lối chơi đầy sức sống để đánh bại Newbee của 2 siêu sao Dade và Swift.

esports-soc-voi-bi-mat-kho-tin-ve-vu-chuyen-nhuong-sofm-toi-trung-quoc-thi-dau-2

Sự xuất hiện của SofM đã truyền cảm hứng thi đấu cho tất cả những thành viên còn lại và giúp cho Snake eSports thi đấu thăng hoa, khiến cho mọi đối thủ khác phải e dè. Đến lúc này, báo chí Trung Quốc mới bắt đầu đào sâu, tìm hiểu về cái tên SofM và thương vụ thành công đầy bất ngờ này của Snake eSports. Thông tin mà giới truyền thông Trung Quốc đã khiến cho cả cộng đồng LMHT tại Trung Quốc tá hỏa.

esports-soc-voi-bi-mat-kho-tin-ve-vu-chuyen-nhuong-sofm-toi-trung-quoc-thi-dau-4

Cụ thể, Snake eSports không phải là đội duy nhất từng quan tâm tới tài năng của “thần đồng” LMHT Việt Nam. Vào năm 2015, SofM đã từng nhận được một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn từ team Flash Wolves của Đài Loan.

Nếu chuyển tới thi đấu tại Đài Loan, SofM sẽ được lo toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở, luyện tập cũng như thi đấu tại Đài Loan. Không chỉ có vậy, anh chàng còn nhận mức lương khởi điểm lên tới 1500 – 2000 USD/tháng.

esports-soc-voi-bi-mat-kho-tin-ve-vu-chuyen-nhuong-sofm-toi-trung-quoc-thi-dau-3

Flash Wolves đã từng rất khao khát có được SofM

Đáng tiếc, dù phía Flash Wolves đã rất cố gắng nhưng những rắc rối trong việc xin Visa đã khiến SofM bỏ lỡ cơ hội tới Đài Loan.

Ngoài Flash Wolves và Snake eSports thì SofM còn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đội tại LCS Bắc Mỹ. Chính quản lý của Snake eSports đã tiết lộ rằng để mời được SofM gia nhập, họ đã phải cạnh tranh vô cùng quyết liệt với các đội tại LCS.

Kim Quy/Kenhthethao.vn