Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[Esports] Sốc với trò bẩn mà người Trung Quốc dùng để “hành” game thủ gốc Việt

(Kenhthethao) - “Thần đồng” DOTA 2 người Úc gốc Việt - Ana Phạm đã vô cùng phẫn nộ khi tổ chức eSports lớn nhất Trung Quốc dùng trò bẩn với mình.

“Thần đồng” Ana Phạm là game thủ người Úc gốc Việt hiện đang thi đấu cho team OG – đội tuyển DOTA 2 hàng đầu thế giới hiện nay. Trước khi chuyển tới OG, “thần đồng” này từng thi đấu trong màu áo của 2 đội là iG và Invictus tại Trung Quốc.

esports-soc-voi-tro-ban-ma-nguoi-trung-quoc-dung-de-hanh-game-thu-goc-viet-1

Ana Phạm (Phải).

Cách đây không lâu, Ana Phạm đã khiến cộng đồng DOTA 2 choáng váng khi bất ngờ phơi bày những trò bẩn mà tổ chức eSports lớn nhất Trung Quốc đã làm với mình. Trên Reddit, “thần đồng” Ana Phạm đã không thể giữ được bình tĩnh khi chia sẻ việc mình bị Invictus Gaming nợ tiền thưởng qua nhiều tháng trời.

esports-soc-voi-tro-ban-ma-nguoi-trung-quoc-dung-de-hanh-game-thu-goc-viet-2

Cụ thể, sau hơn nửa năm thi đấu cho Invictus Gaming, tổ chức này vẫn còn nợ Ana Phạm khoản tiền thưởng lên tới 12.000USD (Khoảng 80.000 Nhân dân tệ). Game thủ gốc Việt cho biết rằng trước khi anh ký hợp đồng với iG, người quản lý đội này đã hứa với sẽ chia đều tiền thưởng cho anh và các thành viên khác trong đội.

Tuy vậy, điều khoản về việc chia thưởng này lại chỉ được thỏa thuận bằng miệng giữa hai bên chứ không được ghi trong hợp đồng. Do quá tin tưởng vào lời hứa của BLĐ iG, Ana đã vội vàng nhận lời chuyển tới đội này.

esports-soc-voi-tro-ban-ma-nguoi-trung-quoc-dung-de-hanh-game-thu-goc-viet-3

Sự việc trở nên phức tạp khi kết thúc mùa giải 2015-2016, Ana rời iG và chuyển sang thi đấu cho Team OG tại Châu Âu. Anh được giải phóng hợp đồng với số tiền thưởng khoảng 5000 USD. Điều đáng nói là nếu nhìn sang số tiền thưởng của các thành viên khác trong đội như BBK, XXS, QD hay Rong thì những gì mà Ana nhận được chênh lệch rất nhiều.

Sau nhiều lần thương thảo với Ana, BLĐ của đội game iG đã nhất định từ chối chi trả số tiền còn lại cho “thần đồng” gốc Việt. Họ phủ nhận toàn bộ những thỏa thuận bằng miệng trước đây và phản pháo rằng tất cả đều là do Ana và người đại diện tự nghĩ ra.

esports-soc-voi-tro-ban-ma-nguoi-trung-quoc-dung-de-hanh-game-thu-goc-viet-4

esports-soc-voi-tro-ban-ma-nguoi-trung-quoc-dung-de-hanh-game-thu-goc-viet-5

Uất ức với hành động lật lọng của iG, Ana đã đưa ra rất nhiều bằng chứng gồm những đoạn hội thoại, chat giữa anh, người quản lý của anh với ban lãnh đạo của đội game Invictus Gaming. Dù rằng những bằng chứng này đã vạch rõ bộ mặt thật của đội game Trung Quốc nhưng đáng tiếc, tất cả lại không có giá trị pháp lý.

Sau những lời cáo buộc và bằng chứng của Ana, BLĐ Invictus Gaming vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Kim Quy