Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Tại sao SofM lại được người Trung Quốc săn đón như ngôi sao dù còn ít tuổi?

(Kenhthethao) - LPL của Trung Quốc với sự hội tụ của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng được đánh giá là giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới. Thế nhưng, lý do nào đã khiến các đội tuyển và fan hâm mộ nước này náo loạn vì một game thủ nhỏ tuổi, đến từ “vùng trũng” của LMHT thế giới như SofM?

Trước khi có cơ hội thể hiện tài năng trong màu áo của Snake eSports, cái tên SofM có lẽ chẳng hề có bất cứ chút ấn tượng nào trong đầu của cộng đồng LMHT tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ sau một quãng thời gian ngắn ngủi ở đây, “thần đồng” LMHT của Việt Nam đã khiến cho tất cả mọi thứ thay đổi.

esports-tai-sao-sofm-lai-duoc-nguoi-trung-quoc-san-don-nhu-ngoi-sao-du-con-it-tuoi-1

Tên tuổi của SofM trở nên “nổi như cồn” tại Trung Quốc. Từ một game thủ vô danh, SofM lột xác để hóa thân thành một ngôi sao hàng đầu. Các fan hâm mộ tại đây xếp hàng chờ dài dằng dặc chỉ để có cơ hội gặp gỡ “thần đồng” LMHT này. Thậm chí buổi stream đầu tiên của SofM tại Trung Quốc đã thu hút tới 1 triệu lượt xem trực tuyến.

esports-tai-sao-sofm-lai-duoc-nguoi-trung-quoc-san-don-nhu-ngoi-sao-du-con-it-tuoi-2

Những màn trình diễn mãn nhãn mà SofM thể hiện như một câu trả lời đanh thép cho những ai từng đặt sự nghi ngờ về quyết định chiêu mộ mình của Snake eSports. Đương nhiên, trước khi chính thức gửi lời mời đến SofM, BLĐ của Snake eSports cũng đã nghiên cứu rất kỹ về chàng “thần đồng” LMHT Việt Nam này.

esports-tai-sao-sofm-lai-duoc-nguoi-trung-quoc-san-don-nhu-ngoi-sao-du-con-it-tuoi-3

Một trong những lý do khiến SofM nhận được sự quan tâm của Snake eSports và nhiều đội tuyển LMHT khác chính là việc anh đã “quẩy tưng bừng” tại rank Thách Đấu của máy chủ Hàn Quốc. Nên nhớ, bậc thách đấu ở Hàn Quốc là nơi có sự xuất hiện của những siêu sao thể thao điện tử như Faker, Deft, Dendy, Dade… Những gì mà SofM đã làm tại rank Hàn Quốc là việc ngay cả các ngôi sao ở Châu Âu hay Bắc Mỹ cũng chưa chắc đã làm được.

Ngoài rank Hàn Quốc, SofM cũng sở hữu một tài khoản đạt tới rank Thách Đấu ở máy chủ Đài Loan. Đây là lý do mà Yoe Flash Wolves của Đài Loan từng rất quyết tâm có được chữ ký của SofM. Nếy không gặp phải quá nhiều rắc rối trong việc xin Visa thì rất có thể SofM đã chuyển tới Đài Loan từ rất lâu rồi.

esports-tai-sao-sofm-lai-duoc-nguoi-trung-quoc-san-don-nhu-ngoi-sao-du-con-it-tuoi-4

Trong khi đó, khi còn ở máy chủ Việt Nam, sự “vô đối” của SofM là không cần bàn cãi. SofM bước chân vào con đường thi đấu chuyên nghiệp khi chỉ mới 13, 14 tuổi. Game thủ này sở hữu tới 4 tài khoản nằm trong top 10 rank Thách Đấu (tài khoản chính của SofM đứng top 1). Thậm chí, SofM khi đó còn tự tin tuyên bố rằng “Đánh rank ở Việt Nam quá dễ”.

Tất cả những điều này rõ ràng là quá ấn tượng với một chàng trai tuổi đời còn rất trẻ. Bởi vậy, thật khó để người Trung Quốc có thể bỏ qua một “viên ngọc” đầy tiềm năng như SofM.

Kim Quy/Kenhthethao.vn