Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[ESports] Trung Quốc “chơi chiêu” khiến Chim Sẻ Đi Nắng phải vác cả màn hình đi đánh giải

(Kenhthethao) - Để đạt được thành công ở Quảng Đông Open, Chim Sẻ Đi Nắng đã phải vượt qua nhiều khó khăn.

Giải Quảng Đông Open lần thứ 1 đã khép lại với thành công mỹ mãn cho đoàn AOE Việt Nam. Trong đó, nổi bật nhất là chiến tích của Chim Sẻ Đi Nắng. Thần đồng AOE Việt Nam đã ẵm 3 chức vô địch trong tổng số 4 nội dung tranh tài.

Dù vậy, để có được thành công vang dội như thế ngay trên đất Trung Quốc, Chim Sẻ Đi Nắng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là quãng đường di chuyển bằng ô tô tới hơn 1000 km để có mặt ở thành phố Quảng Châu. Tiếp đến là những luật lệ giải đấu vô cùng phức tạp và theo hướng có lợi cho các game thủ Trung Quốc ở thể loại cung R vốn là sở trường của đội bạn.

chim2

Nhưng đáng kể nhất chính là yếu tố kỹ thuật, liên quan tới các thiết bị thi đấu là màn hình máy tính. Ở giải Hàng Châu cách đây vài tháng, Chim Sẻ và các đồng đội ở team AOE Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn khi tới địa điểm thi đấu và phải tranh tài bằng các máy tính có màn hình lên tới 40 inches. Đây là loại màn hình lớn được ưa chuộng ở các quán game Trung Quốc.

chim se1

Chim Sẻ Đi Nắng cẩn thận mang theo màn hình máy tính đi đánh giải

Trong khi ở Việt Nam, các game thủ chỉ quen với màn hình cỡ trung bình và nhỏ. Chơi ở màn hình lớn, Chim Sẻ Đi Nắng cho biết cảm thấy không quen, thao tác kém chuẩn mực, và nhìn lâu bị nhức mắt hơn. Điều này buộc game thủ sinh năm 1996 phải yêu cầu ban tổ chức giải Hàng Châu đổi cho mình loại màn hình nhỏ hơn, và sau khi đổi Chim Sẻ đã thi đấu tốt để cùng AOE Việt Nam gặt hái thành công lớn tại giải đấu đó.

chim4

Rút kinh nghiệm từ giải Hàng Châu Open, tới giải Quảng Đông lần này, Chim Sẻ Đi Nắng đã chủ động mang theo màn hình ưa thích của mình. Và quả đúng như dự đoán, quán game tổ chức giải Quảng Đông tiếp tục sử dụng màn hình cỡ lớn 40 inches quen thuộc với các game thủ Trung Quốc. Chim Sẻ Đi Nắng đã thay màn hình cỡ lớn ấy bằng màn hình cỡ trung bình mang theo, cộng thêm chuột và bàn phím vẫn sử dụng trong các kèo đấu hàng ngày. Nhờ những thiết bị ngoại vi quen thuộc ấy, game thủ 20 tuổi đã không gặp bất cứ khó khăn nào để đánh bại các cao thủ Trung Quốc, mang vinh quang về cho AOE Việt Nam.

chim222

Sự chu đáo trong khâu chuẩn bị đã giúp Chim Sẻ Đi Nắng vô địch Quảng Đông Open

Sự chuẩn bị chu đáo ấy một phần cũng xuất phát từ cá tính cẩn thận, chỉn chu của Chim Sẻ Đi Nắng. Đó có lẽ cũng là cá tính giúp Chim Sẻ hoàn toàn khác biệt với phần còn lại của AOE Việt Nam, để tiếp tục đứng trên đỉnh cao với tư cách là game thủ xuất sắc nhất.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn