Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] 4 năm sau scandal cá độ, Buffon vẫn là tượng đài của Ý tại EURO

(Kenhthethao) - 4 năm trước theo nghi ngờ của cơ quan chức năng Gianluigi Buffon có dấu hiệu tham gia vào đường dây cá độ bóng đá. Số tiền mà thủ thành của CLB Juventus gửi vào một trung tâm cá độ lên tới 1,5 triệu euro.

buffon-euro

Cụ thể, năm 2012 theo một tài liệu mới được Cơ quan công tố Italia công bố Buffon có 14 hóa đơn chuyển tiền cho một cửa hàng thuốc lá tại Parma trong suốt 9 tháng. Cửa hàng này đồng thời là một trung tâm dịch vụ cá độ. Số tiền mà thủ thành tài ba này gửi vào đây lên tới 1,5 triệu euro.

Tuy nhiên phản đối lại cáo buộc trên, luật sư của anh đã lên tiếng, Buffon và người chủ tiệm bán thuốc lá có quan hệ từ thời hai người còn ở đội trẻ Parma. Số tiền 1,5 triệu euro được hai người dùng vào nhiều mục đích chẳng hạn như mua bán bất động sản.Tôi xin khẳng định nếu có bằng chứng về việc Buffon tham gia cá độ bất hợp pháp thì anh ấy đã bị các công tố viên khởi tố từ lâu rồi”. Và sau đó do không có bằng chứng cụ thể, ngoài số tiền giao dịch qua ngân hàng nên vụ việc này chỉ dừng lại ở mức nghi án. Tuy nhiên sự việc trên ảnh hưởng vô cùng lớn đến tên tuổi và danh dự của thủ thành nổi tiếng, niềm tin của người hâm mộ dành cho anh giảm sút.

Gianluigi-Buffon-Italy-e1444417967179

Dẫu vậy, Gianluigi Buffon là thủ môn hàng đầu thế giới trong thập kỷ qua, sau những thăng trầm tại CLB Juventus và ĐT Italia vẫn chưa có ai thay thế được sự quan trọng của anh. Và đối mặt với bất kỳ scandal nào, anh vẫn có thể vượt qua bằng sự trong sạch của mình. Để rồi EURO 2016 anh vẫn xuất hiện trong đội hình của ĐT Italia với vai trò vô cùng quan trọng bởi những kinh nghiệm lão làng.