Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Bạo lực leo thang, chính phủ Pháp đau đầu ra lệnh cấm

(Kenhthethao) - Không chỉ có trận đấu giữa Anh và Nga mà ở trận đấu kết thúc rạng sáng nay còn kinh khủng hơn.

Đêm qua, CĐV hai đội tuyển Đức và Ukraine đã khiến Euro 2016 tại Pháp ngày càng nhuốm màu bạo lực. Những màn ẩu đả đã kéo dài sang ngày thứ tư liên tiếp.

plaincloth-policemen-control-supporters-lille-1465761222050

Sau Marseille và Nice, ngọn lửa bạo lực đã lan sang thành phố Lille. Ít giờ trước khi trận đấu giữa tuyển Đức và Ukraine bắt đầu, các CĐV quá khích của hai đội bóng này lao vào nhau như kẻ thù, dành tặng những cú đấm đá túi bụi và ném chai lọ, bàn ghế vào nhau.

Vụ việc xảy ra ở bên ngoài 1 quán bar địa phương. Theo 1 đoạn clip quay hiện trường vụ xô xát, cảnh sát Pháp không hề xuất hiện để can thiệp. Hiện chưa rõ có người nào bị bắt hay không. Theo cơ quan chức năng Pháp, có 2 CĐV bị thương trong vụ ẩu đả này.

GermanandUkrainefansclashinLille

Vụ fan Đức và Ukraine tẩn nhau đã đánh dấu ngày thứ tư liên tiếp nhuốm màu bạo lực ở Euro. Ngoài ra, vụ ẩu đả xảy ra ngay sau thời điểm UEFA lên tiếng cảnh báo có thể loại cả tuyển Anh và Nga khỏi giải nếu tình trạng bạo lực còn tiếp diễn. Hôm chủ nhật (12/6), nhà chức trách Pháp cũng ra thông báo cấm bán và sử dụng tất cả các loại thức uống có cồn gần các sân vận động và khu vực fanzone dành cho cổ động viên.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve giải thích về quyết định cấm rượu bia: “Tôi đã yêu cầu nhiều biện pháp cần thiết như cấm bán, vận chuyển và kinh doanh các loại thức uống có cồn trong những ngày trước và trong lúc trận đấu diễn ra ở các khu vực nhạy cảm. Ngoài ra, vào những ngày khu vực fanzone mở cửa thì lệnh cấm cũng được thực thi”.