Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Bị chửi mắng thậm tệ, Ronaldo đang cảm thấy nhớ ai?

(Kenhthethao) - Trình diễn khác nhau, có kết quả giống nhau: Ronaldo và Bale đều có cái nhìn thất vọng về cuộc hành trình trên đất Pháp. Cả hai đều đang cảm thấy thiếu cái gì đó.

Nhập cuộc trước Áo, Bồ Đào Nha ra sân với sơ đồ 442. Nhưng khi nhập cuộc bóng lăn “Selecao-Châu Âu” chuyển ngay sang 433 khi Quaresma hợp thành tam tấu NRQ trên hàng công của Bồ Đào Nha.

Dẫu vậy, Nani không bao giờ là Benzema còn Quaresma không tạo nên những tác động tương tự Gareth Bale. Tam tấu NRQ chỉ là bộ 3 khập khiễng và lạc nhịp. Với Ronaldo, đó còn là 90 phút tồi tệ.

1466322236-532ronald

Không chỉ riêng trận gặp Áo, Ronaldo chưa bao giờ là chính mình kể từ khi bắt đầu giải đấu. Hai trận đấu 21 cú sút, 7 cú sút phạt và 1 penalty, nhưng không thể tạo ra một bàn thắng. Có rất nhiều lý do để giải thích cho hiệu suất kém cỏi này. Nhưng quan trọng Bồ Đào Nha rất khác với Real.

Còn nhớ sau trận derby Madrid hồi tháng 2, Ronaldo bực bội nói rằng các đồng đội ở Bernabeu không cùng đẳng cấp. Bây giờ là lúc anh nhận ra họ quan trọng đến thế nào.

Cũng ở trong tình thế tương tự đó là Bale. Anh đang là một trong những nhân vật nổi bật của Euro 2016, nhưng chừng đó là chưa đủ để xứ Wales bước tiến vững chắc.

-02h00-ngay-2106-xu-wales-vs-nga-bang-b-tam-diem-gareth-bale-

Khi đối mặt với Anh, Xứ Wales giữ một đội hình thấp và chờ đợi những đợt phản công từ Bale. Nó không bao giờ đến. Bỏ qua pha đá phạt thành bàn, trước khung thành Tam sư, anh mất hút trước sự kiềm tỏa của Cahill-Smalling-Dier. Giả sử có một người như Ronaldo hoạt động ở trung tâm hoặc cánh đối diện, chắc chắn Bale sẽ có nhiều không gian để thực hiện các pha thâm nhập. Nhưng anh lại gánh khối lượng công việc khổng lồ, di chuyển gần như toàn bộ mặt sân và phải làm quá nhiều nhiệm vụ.

Ronaldo và Bale cũng thường xuyên tạo ra cơ hội (lần lượt là 51 và 50, gồm 11 và 10 pha kiến tạo tại La Liga mùa vừa qua) và rất nhiều trong số đó hướng về nhau. Điều đó có nghĩa là người này chính là nguồn cung cấp bóng của người kia. Tại Euro 2016, không có phép màu nào ráp nối họ với nhau. Nhưng tâm trạng trống trải này có thể mang đến điều tích cực cho Real, khi Ronaldo và Bale trở lại vào cuối tháng 7. Có thể sau một thời gian bị tách đôi, họ đã nhận ra mối ràng buộc cần thiết để cải thiện quan hệ.