Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Bị loại từ sớm, Ibra vẫn chơi ngông “Tôi mà đá thật thì Messi – Ronaldo mơ mà có QBV”

(Kenhthethao) - Dù bị loại sớm nhưng chất ngông của Ibra vẫn chưa hết.

Dù bị loại sớm và không ghi được bàn nào nhưng Ibra vẫn cất cao “tiếng gáy” rất ngông ngạo của mình tới các cổ động viên Thụy Điển :

“Chào mọi người!

Tôi là Zlatan. Ai mà không biết tên tôi chứ. Tôi còn nổi tiếng hơn cả Chúa Jesus. Bạn biết điều đó mà. Lý do tôi viết bức thư này là bởi tôi có thể và tôi thích thế. Còn lý do nào khác nữa ư? Tôi chẳng quan tâm. Và đây là tất cả những gì tôi muốn nói thông qua bức thư này: Tôi đếch quan tâm về những chỉ trích về màn trình diễn của bản thân tại Euro 2016.

Tôi bị đối xử thiếu công bằng bởi mấy gã chuyên gia cứ thích làm mấy cái chuyện tào lao khi còn là cầu thủ. Đã ai tự hỏi tại sao cái đám gọi là ‘chuyên gia’ ấy đa phần lại xuất thân từ mấy gã cựu cầu thủ tào lao vậy? Bởi vì nếu họ thực sự là những cầu thủ giỏi khi thi đấu thì lúc giải nghệ, họ sẽ theo nghiệp của một huấn luyện viên bóng đá chứ chẳng phải là ‘chuyên gia’. Chúa cũng chẳng thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Con người là loại động vật dễ thay đổi. Đảm bảo ngày mai thôi, tôi ra ngoài kia và ghi bàn bằng một cú vô lê trên không, họ sẽ phát cuồng lên và tôi lại nổi tiếng chỉ sau món Nutella trên toàn thế giới.

Zlatan+Sweden+v+Belgium+Group+6hVK7m3Jiubl

Nhưng nếu tôi không ghi bàn, họ vẫn sẽ quan tâm đến tôi như cách họ theo dõi cô nàng siêu vòng ba Kim Kardashian. Ai mà quan tâm điều đó chứ? Quá nhiều thứ đã thay đổi từ ngày tôi bắt đầu sự nghiệp thi đấu cho đến hôm nay. Trẻ em của thời hiện đại xem những đoạn clip về những chú mèo để giải trí thay vì đi trộm xe đạp như tôi đã từng làm. ‘Apple’ không chỉ là tên của một loại trái cây, nó là một chiếc điện thoại thể hiện đẳng cấp của bạn. Tình yêu là từ được dùng rất nhiều bởi các chủ cửa hàng lưu niệm nhằm mục đích bán đồ cho đám thiếu niên.

Ibrahimovic+Sweden+v+Belgium+Group+Ac9z3qBA65Jl

Nhưng có một điều không hề thay đổi: “Zlatan vẫn là Zlatan” . Zlatan có nghĩa là những bàn thắng điên rồ. Zlatan có nghĩa là sẵn sàng nhảy khỏi con tàu đắm ngay khi có dấu hiệu của những vết nứt. Zlatan có nghĩa là cú kung-fu vào đồng đội trong buổi tập luyện. Zlatan nghĩa là mắng vào mặt Guardiola rằng ‘ông là đồ không có bi’. “Zlatan có nghĩa là Chúa. Và tôi là Zlatan.

Thế cho nên việc tôi chơi không tốt trong một hay hai trận có nghĩa là tôi muốn giúp người khác có được sự công bằng. Nếu trận nào tôi cũng chơi tốt, Messi và Ronaldo làm gì có cửa giành Quả bóng vàng. Kể cả khi tôi là Chúa, tôi vẫn đang trong hình hài của một con người. Thế nên tôi chỉ dừng lại ở giới hạn của con người mà thôi, sẽ ra sao nếu Chúa phá bỏ những luật lệ do chính ngài đặt ra? Vì thế, bạn có thể xem tôi thi đấu qua tivi và đừng phán xét gì cả khi tôi mang băng thủ quân của đội tuyển quốc gia, với đẳng cấp siêu việt của tôi. Tôi là Zlatan Ibrahimovic, mọi người đều muốn trở thành Zlatan. Nhưng chỉ có một Zlatan trở trên trái đất này mà thôi. Đó chính tôi.

“Tôi đến thế gian này với tư cách của một vị vua và ra đi theo cách của Chúa”.