Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Bị Ronaldo thóa mạ, Iceland vẫn hiên ngang bước vào vòng knockout

(Kenhthethao) - Bị thóa mạ rằng chỉ là một đội bóng vô danh tiểu tốt nhưng Iceland đã có câu trả lời đanh thép cho ngôi sao xuất sắc nhất thế giới 20 năm qua với vị trí thứ 2 trong bảng đấu.

Đội bóng mà Cristiano Ronaldo đánh giá là ‘nhược tiểu’ và ‘để xem họ sẽ đi tới đâu’ đã hiên ngang đoạt chiếc vé đi thẳng. Trong khi bản thân tiền đạo người Bồ Đào Nha dù cố gắng hết sức cũng chỉ có thể giúp đội bóng của mình đi tiếp bằng tấm vé vớt.

Bản thân Ronaldo có thể tự hào về cú đúp của mình, trong đó có một pha đánh gót có thể xếp vào hàng siêu phẩm. Nhưng cũng giống như lúc khẳng định mình là cầu thủ xuất sắc nhất 20 năm qua, anh luôn tự hào về bản thân mình như thế. Rồi khi bị đội bóng nhỏ bé Iceland cầm hòa, anh cho rằng đội bóng kia chỉ là nhược tiểu. Hay khi gã phóng viên kia lao vào đặt câu hỏi, anh ngang nhiên giật chiếc micro và vứt xuống hồ. Ronaldo vẫn vậy, tự đề cao bản thân hơn tất cả, và gần như là không xem ai ra gì.

Hungary-v-Portugal-Euro-2016-Group-F

Bồ Đào Nha đã giành vé vào vòng knock-out, sau trận hòa 3-3 trước Hungary, với tư cách là đội đứng thứ 3 có thành tích tốt. Ronaldo là người trực tiếp tạo ra thành quả này, nhưng không hiểu anh sẽ cảm thấy thế nào khi đội bóng được đánh giá cao nhất bảng lại đi tiếp vào vòng đấu tiếp theo bằng “cửa sau” .

Đội bóng của đất nước có số dân trong bằng số lượng người theo dõi anh trên mạng xã hội Facebook đã làm được điều mà anh không thể làm được với đội bóng quê hương là một vị trí đi thẳng vào vòng loại trực tiếp. Nếu như không có điều lệ ” đội thứ 3 có thành tích xuất sắc ” sẽ được đi tiếp vào vòng trong thì không hiểu Ronaldo lúc này sẽ nói gì với truyền thông khi anh không thể đưa nổi đội bóng mình đang đeo băng đội trưởng vào vòng 2 của giải đấu.

anh-chinh-iceland

Thái độ và cách hành xử của anh không có vẻ gì là của một người thủ lĩnh, chứ chưa nói đến việc đại diện cho hình ảnh của một quốc gia. Chỉ trích đối phương khi không thể thắng họ, rồi còn ngang nhiên với hành vi thiếu lịch sự đối với giới truyền thông, những lời giải thích kiểu như ‘áp lực quá lớn’ hay ‘nóng giận nhất thời’ luôn chỉ là ngụy biện cho hành động khó chấp nhận. Nếu anh thi đấu vì bản thân, thì tiền đạo này tối đa cũng chỉ đạt được phân nửa. Vì dù có đạt thành tích gì đi chăng nữa, hình ảnh của anh đã bị bôi bẩn rất nhiều.