Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Chỉ có kẻ điên mới đi chỉ trích Ronaldo đêm qua

(Kenhthethao) – Bồ Đào Nha để Iceland cầm hòa 1 – 1, người hâm mộ hướng tới Ronaldo và trao cho anh những cái nhìn dè bỉu, nhưng có thật là Ronaldo đá tệ như vậy sao ?

Có lẽ trận đấu với Iceland giới phê bình đã quá nghiêm khắc với Ronaldo, nếu nhìn hầu hết cả trận, CR7 đã nỗ lực hết sức mình, anh là người chơi cao nhất trên hàng công nhưng di chuyển không biết mệt, một Ronaldo xông xáo nhưng quá đơn độc, khác với những gì anh có được tại Real Madrid.

Nếu phân tích kĩ đương nhiên trong màu áo CLB, Ronaldo có nhiều khoảng trống để ghi bàn hơn đơn giản vì anh chỉ hoạt động bên cánh trái rồi bó vào trong dứt điểm thay vì phải đá cắm và di chuyển tận sang bên hành lang phải.

Portugal v Iceland - Group F - UEFA Euro 2016

Thế nhưng có vẻ như tại Bồ Đào Nha, Ronaldo không có nhiều lựa chọn, bởi HLV Fernando Santos thích anh chơi ở vị trí trung phong cùng Nani. Kết quả thì ai cũng thấy rồi, chiến lược gia này đã hoàn toàn thất bại trong việc sử dụng Ronaldo.

Thế nhưng những người đổ lỗi cho Ronaldo là sự bất công khi cầu thủ này vẫn mang một dáng dấp thủ lĩnh khi đeo chiếc băng đội trưởng trên tay. Và một khía cạnh nữa, lối chơi của Ronaldo đã bị HLV Lars Lagerback nghiên cứu quá kĩ. Ông yêu cầu hàng tiền vệ của Iceland chơi lùi sâu và có đến 2, 3 tầng người bao quanh Ronaldo. Việc không có được không gian đủ rộng để công phá, việc Ronaldo tịt ngòi là việc hiển nhiên.

Bên cạnh đó những đồng đội của Ronaldo cũng không hề làm tốt trong việc thu hút người và chia sẻ gánh nặng cho anh, đặc biệt là sự ích kỷ của Quaresma, dường như cựu cầu thủ của Chelsea chỉ tự mình đi bóng và dứt điểm thay vì kiến tạo cho Ronaldo như những gì anh làm được ở các trận giao hữu.

Portugal v Iceland - Group F - UEFA Euro 2016

Điều đó khiến lối chơi của Bồ Đào Nha mất đi sự sáng tạo. Đó là lỗi của một tập thể chứ không thể đổ lỗi cho Ronaldo. Đúng là ngôi sao của Real Madrid là trung tâm của sự chú ý nhưng nhìn những đường đánh biên đơn giản của Bồ Đào Nha chắc đến những người khó tính nhất cũng phải ngán ngẩm.

Hãy nhìn Ronaldo bằng cái nhìn khoan dung hơn, hơn nữa đây mới là trận đầu tiên, người ta vẫn có câu phong độ là nhất thời, đẳng cấp được chứng tỏ qua thời gian. Chắc chắn điều đó đúng với Ronaldo.