Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Đá kém đến mấy tại Euro, Ronaldo cũng vẫn được coi là một huyền thoại

(Kenhthethao) – Dù nhận nhiều lời chỉ trích nhưng nhìn cách Ronaldo chơi bóng ở trận đấu với Iceland những nhà phê bình cảm thấy anh mang dáng dấp của huyền thoại Maradona.

Khi nói về Maradona thời hoàng kim có bài đã từng viết: “Pele là một huyền thoại còn Maradona đơn giản ông đã đi vào thần thoại bởi ông đã kéo cả con tàu Argentina băng qua bầu trời World Cup”

Cái cỗ xe mà bài báo hơn 20 năm trước nhắc đến, ấy chính là đội tuyển Argentina tham dự World Cup 1990. Cái đội tuyển mà Maradona đã còng lưng kéo đến tận trận chung kết, và chỉ chịu buông xuôi bởi bàn thắng trên chấm phạt đền oan nghiệt trước đội tuyển Đức.

photo1466005085154-1466005085340

Maradona suýt chút nữa đã cùng Argentina đi đến thành công tại World Cup 1990

Cũng giống như Maradona, Ronaldo chính là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha, anh được ca tụng dùng những mỹ từ khi là niềm hy vọng lớn nhất của đội bóng vùng bán đảo Iberia tại VCK EURO năm nay.

Thực ra Ronaldo cũng đã từng cùng Bồ Đào Nha đi đến trận chung kết một kỳ Euro, nhưng đó là 12 năm trước, khi anh còn là một chú nhóc, giữa một “thế hệ vàng” của Bồ Đào Nha lúc ấy. Ở lần này, CR7 mới có cơ hội để kéo cỗ xe như Maradona đã từng làm khi anh mang trên tay tấm băng đội trưởng.

540185914

Ronaldo đang có cơ hội làm được như những gì Maradona đã làm

Nếu những cổ động viên khó tính của bóng đá cứ chăm chăm chỉ trích Ronaldo ở màn trình diễn trước Iceland thì nên nhớ chính Argentina của Maradona năm nào còn để thua trước Cameroon.

Thế nên bước sảy chân ở ngày ra quân chẳng là gì khi đẳng cấp luôn cần thời gian để chứng minh, Ronaldo có thể sánh ngang với Maradona của 26 năm trước nhưng điều cần nhất là người hâm mộ hãy cho anh thêm thời gian !