Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Đây chính là nguyên nhân khiến Ronaldo và Ramos đều sút hỏng phạt đền

(Kenhthethao) – Nối gót Ronaldo, Sergio Ramos là cầu thủ tiếp theo đá hỏng phạt đền, vì đâu mà các ngôi sao bóng đá lại hay sút hỏng phạt đền đến vậy.

Ở trận đấu giữa Tây Ban Nha và Croatia, nếu Sergio Ramos thực hiện thành công quả phạt đền, anh sẽ giúp Tây Ban Nha tránh được những đội bóng lớn tuy nhiên pha dứt điểm quá tệ của Ramos đã không thể vượt qua được thủ thành Subasic.

Trước đó vài ngày, Ronaldo cũng rơi vào tình huống tương tự khi không thực hiện thành công Penalty khiến Bồ Đào Nha đánh rơi điểm trước Áo.

ronaldo-ramos-pen-1

Có vẻ như tâm lý không tốt chính là yếu tố chính khiến 2 ngôi sao này không thể thành công trên chấm 11 mét. Nhận xét về vấn đề này cựu danh thủ Glenn Hoddle chia sẻ  vấn đề lớn nhất khi thực hiện quả phạt đền không phải là may mắn, lại càng không phải kỹ thuật cá nhân, dù đôi khi yếu tố này cũng tác động phần nào. Thay vào đó, chính quãng thời gian từ khi đặt quả bóng lên chấm 11m đến lúc tung ra pha dứt điểm mới là yếu tố tiên quyết đến thành công hay thất bại của một quả đá penalty.

Vào khoảnh khắc ấy, những sự đắn đo bắt đầu xâm chiếm đầu óc của các cầu thủ. Chúng càng có cơ hội để áp chế tinh thần của những ngôi sao khi họ phải thực hiện những quả phạt đền quan trọng. Họ có quá nhiều suy nghĩ trong đầu, như việc thay đổi hướng sút ở tích tắc cuối cùng, hay thậm chí là những suy nghĩ tiêu cực về khả năng thất bại của cú sút.

ronaldo-ramos-pen-2

Như trong trận đấu với Croatia, Ramos đã có một nhịp dừng lại khi chạy đà với ý định đánh lừa đối phương. Tuy nhiên, khi thấy Subasic không đổ người, kế hoạch của anh coi như phá sản và trong ít giây ngắn ngủi đó, đội trưởng của Tây Ban Nha đã thực sự bối rối về tâm lý rồi đành sút thẳng, hướng mà Subasic đã đổ người sẵn.

 Có thể nói yếu tố tâm lý cùng với thời khắc quan trọng đang là 2 vấn đề tiền quyết để thực hiện thành công phạt đền, Ronaldo và Ramos đều phải chịu ảnh hưởng to lớn từ 2 tác động này và họ đã không thể chiến thắng được áp lực.