Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Điều gì đã khiến Bồ Đào Nha vào chung kết?

(Kenhthethao) - Hãy cùng điểm qua những nét chính của trận đấu này.

2 đội đều có nét chấm phá về chiến thuật ở trận đấu quan trọng này nhưng chỉ có 1 đội thành công hơn đó là Bồ Đào Nha.

Về xứ Wales : Họ đã có hiệp 1 không đến nỗi nào và thậm chí còn có nhiều cơ hội nguy hiểm hơn Bồ Đào Nha, nhưnng tiếc họ không tận dụng được.

Hal+Robson+Kanu+Wales+v+Portugal+Semi+Final+rFvsB2cfef8l

Mặc dù có những cơ hội nguy hiểm về khung thành thủ môn Bồ Đào Nha nhưng đó chỉ là thiểu số bởi Andy King người thay thế Aron Ramsey – người có vai trò quan trọng ở sơ đồ 352 lại không có đóng góp gì nhiều ngoài cú đánh đầu chệch khung thành.

Họ đã tận dụng được điểm yếu trong sự thay đổi sơ đồ của BĐN nhưng chỉ 1 cá nhân Bale là không đủ. Ngoài Bale thì người đóng góp rất lớn cho hàng thủ xứ Wales là thủ môn Hennessey cũng phải nhận được tuyên dương vì đã chơi rất xuất sắc trừ 2 bàn thua có phần quá khó.

Về Bồ Đào Nha : Thay đổi lớn nhất của họ là chuyển sơ đồ thành 4132 với bộ 3 : Mario – Adrien – Sanches đã phong tỏa được Allen, chân chuyền tốt nhất của xứ Wales. Hạn chế tối đa được những tình huống nguy hiểm. Những tình huống để Kanu hay Andy King băng cắt chỉ là sai lầm nhỏ trong việc bọc lót của họ.

Bale-atk-Portugal-Euro-2016

Với sự thay đổi thành sơ đồ 4132 là Bồ Đào Nha có sự che chắn rất tốt ở tuyến giữa. Với việc khóa chặt Joe Allen họ vừa đỡ phải đối mặt với các cơ hội nguy hiểm mà còn tăng thêm đươc con người ở khu vực giữa sân, chiếm thế trận ở khu vực này.

Renato+Sanches+Wales+v+Portugal+Semi+Final+0iL5R-cjS_ml

Và bàn thắng đến là một điều tất yếu khi ở đây Wales lại bộc lộ ra sai lầm trong khâu phòng ngự 1vs1 của họ trong các tình huống bóng bổng. Họ cử James Chester một cầu thủ không phải là có chiều cao lý tưởng để kèm CR7. Và kết qua ai cũng đã biết đó là bàn thắng.

Khi hiệp 2 bắt đầu và tính đến trước khi có bàn thắng, Bồ Đào Nha đã áp đảo được khu vực trung tuyến nhờ sự thông minh của Joao Mario nhờ lối di chuyển thông minh và một Ronaldo chịu khó lùi sâu để hỗ trợ lên bóng đã giúp việc tấn công trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

Bàn thắng thứ 2 thể hiện rõ ưu thế kiểm soát bóng ở giữa sân cho Bồ Đào Nha khi họ khiến cho xứ Wales phải lui về rất sâu để phòng ngự .

Với tất cả những gì đã thể hiện Bồ Đào Nha xứng đáng vào chung kết và Ronaldo là ngôi sao sáng nhất của họ tại trận bán kết vừa qua , 1 bàn thắng 1 kiến tạo anh hoàn toàn xứng đáng nhận lời ca ngợi của dân tộc mình.