Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] ĐT Pháp đã “bắt chước” Iceland như thế nào?

(Kenhthethao) - Đội tuyển Pháp mặc dù chiến thắng nhưng đã phải nhận rất nhiều chỉ trích đến từ người hâm mộ.

Pháp sau khi giành chiến thắng trước ĐT Đức tại bán kết Euro 2016 đã “ngay lập tức” bắt chước hành động ăn mừng theo phong cách Viking của người Iceland.

Ở đất nước vùng Scandinavi đây gọi là “nhịp điệu người của Viking” khi tất cả mọi người cùng tập chung và cùng vỗ tay và hô theo nhịp . Cả cầu trường im lặng nhường chỗ cho màn pháo tay tập thể tạo nên một bàn hùng ca tiếp thêm một luồng sức mạnh cho cầu thủ. Với màn trình diễn của mình các CĐV Iceland đã được xếp vào top 1 những CĐV cuồng nhiệt nhất tại Euro 2016.

Như để tạo ấn tượng tốt về tình bằng hữu giữa 2 dân tộc, ngay sau trận đấu các tuyển thủ Pháp ra chia vui cùng người hâm mộ, màn ăn mừng lần này có tên “nhịp điệu của những chú gà trống” . Những Griezmann, Pogba và các đồng đội bắt chước theo những gì mà Halldorsson, Sigthorsson, Gunnarsson đã làm. Họ hướng lên khán đài, giơ tay lên trời và vỗ theo nhịp cùng CĐV.

Tuy nhiên ấn tượng này lại không tạo được thiện cảm từ nhũng người dân Iceland khi ngay lập tức họ đã lên tiếng trên mạng xã hội Twitter để phản ứng : “Lạy chúa ơi, ĐT Pháp… Các bạn đã đánh bại chúng tôi, và còn địp đánh cắp màn ăn mừng của chúng tôi nữa hay sao?. Hãy tìm ra một cách ăn mừng chiến thắng cho riêng mình đi”.

Thiết nghĩ màn ăn mừng có tên “nhịp điệu của nhũng chú gà trống” vừa vỗ tay mà kèm theo cả những tiếng gáy thì họ sẽ có được bản sắc riêng nhất cho mình.