Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] HLV ĐT Bỉ: “Bố các cậu cứ hút thuốc thoải mái”

(Kenhthethao) - Chưa có kỳ EURO nào các HLV lại “thoáng” về mặt tư tưởng như năm nay.

Nhìn các đồng nghiệp thoải mái với học trò như vậy, HLV Roy Hodgson của tuyển Anh cũng thay đổi quan điểm 180 độ. Ông cho phép dàn WAGs bám càng cầu thủ tại EURO. Rồi ông cho cầu thủ nghỉ xả hơi đưa gia đình đi thăm thú nước Pháp, tạo điều kiện để học trò chơi golf giải trí.

Thế nhưng, xét về độ “thoáng” với các học trò, có lẽ không ai bằng được HLV Marc Wilmots của tuyển Bỉ tại EURO năm nay. Vị chiến lược gia này vừa tiết lộ một sự thật khiến tất cả phải té ngửa: Cho phép các ngôi sao được hút thuốc thoải mái theo thói quen.

media_xll_6190390

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Sporza, HLV Wilmots cho biết : “Tôi có thể xác nhận rằng Radja (Nainggolan) hút thuốc lá. Đó là một thói quen phổ biến ở Pháp và Italy. Nếu cậu ta cần hút điếu thuốc, tôi sẽ chẳng ngăn cản, miễn là cậu ấy chơi tốt trên sân. Cầu thủ hút thuốc hay không chẳng phải là vấn đề với tôi”.

542156078-1024x685

Thế giới bóng đá đã không ít lần bàn về tác hại của thuốc lá đối với hiệu suất thi đấu của cầu thủ. Wilmots dĩ nhiên hiểu khói thuốc có thể rút ngắn sự nghiệp của một danh thủ. Nhưng tại sao ông vẫn thoáng như vậy? “Nếu tôi không cho Nainggolan hút thuốc, có lẽ cậu ta sẽ phá nát căn phòng của mình”, Wilmots giải thích. Tất nhiên, vị HLV này không cổ súy cho hành vi hút thuốc. Chỉ đơn giản là không cấm đối với những cầu thủ nào đã nghiện thuốc. Bởi chỉ trong 1 tháng tập trung tại giải, án cấm nếu có đưa ra chưa hẳn đã được chấp hành. Như Wilmots nói: “Thuốc lá có hại và bản thân cầu thủ như Nainggolan phải hiểu điều đó. Nếu cậu ấy muốn chơi bóng tới năm 30, 35 tuổi thì cần phải suy nghĩ về chuyện này”.