Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] “Người hùng” của Bồ Đào Nha ăn đứt Ronaldo ở khoản này

(Kenhthethao) - Renato Sanches đã phá liền hai kỉ lục khi được đá chính trong trận tứ kết với Ba Lan đêm qua.

Lần đầu tiên được tin tưởng và có tên trong đội hình xuất phát ở trận tứ kết EURO 2016, Renato Sanches đã khiến ông thầy của mình hết sức hài lòng với màn toả sáng đưa Bồ Đào Nha từ cõi chết trở về.

sanches2

Chơi tốt trong hầu hết thời gian thi đấu đồng thời có bàn thắng quan trọng gỡ hoà 1 -1 cho Bồ Đào Nha, điều mà siêu sao Ronaldo không làm được. Trong loạt sút penalty để phân định thắng thua đầy may rủi, Sanches đã thành công, việc mà ngay cả Messi cũng mới thất bại. Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ song Sanches đã mang dáng dấp của một ngôi sao lớn, có kỹ thuật, có nền tảng tâm lí vững vàng. Con số 35 triệu Euro mà Bayern bỏ ra cho cầu thủ trẻ người Bồ quả là đáng đồng tiền bát gạo.

vid-sanchez-1-3006

Sanches là cầu thủ trẻ nhất (18 tuổi 371 ngày) đá chính cho Bồ Đào Nha ở một giải đấu lớn (EURO hoặc World Cup). Ronaldo là người nắm giữ kỷ lục này, khi được đá chính ở trận gặp Tây Ban Nha tại EURO 2004. Khi đó, Ronaldo 19 tuổi, 4 tháng, 15 ngày. Hơn nữa, bàn thắng trong trận đấu với Ba Lan giúp Sanches đi vào lịch sử EURO, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong một trận đấu thuộc vòng loại trực tiếp của giải đấu này.
Với hai kỉ lục này , Sanches xứng đáng là cầu thủ trẻ đáng xem nhất tại EURO 2016 này,  điều mà những Martial, hay Sterling không làm được cho ĐT QG.