Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Nhìn cách Rooney xử lý, đến Iniesta cũng phải nghiêng mình

(Kenhthethao) – Tại VCK EURO năm nay người hâm mộ được thấy Wayne Rooney thi đấu trong vai trò mới. một tiền vệ trung tâm đúng nghĩa và có kỹ thuật thượng thừa chẳng kém Iniesta.

Trước EURO 2016, Wayne Rooney được xem là gánh nặng của đội tuyển Anh, nếu chơi ở vị trí trung phong như những năm trước vị thủ lĩnh của Tam Sư chẳng được đặt niềm tin bởi màn thể hiện mờ nhạt trong màu áo Manchester United.

Tuy nhiên sau 2 trận đấu đã qua, một Rooney chơi ở vai trò tiền vệ trung tâm đã khiến những người khó tính phải ngả mũ bái phục. Anh không ghi bàn, chưa kiến tạo nhưng khả năng thu hồi bóng và phát động tấn công đều ở mức thượng thừa. Sau 2 trận đấu khả năng tổ chức của anh chỉ kém Iniesta, người có 96% đường chuyền trúng đích trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ.

imgID70941304.jpg.gallery

Điều đặc biệt là khác với kiểu chuyền về nhạt nhẽo ở Man United, theo thống kê của Daily Mail, 54% số đường chuyền của Rooney đều hướng đến những vị trí tấn công, trong đó thường xuyên nhất là những cú tỉa bóng ra biên cho 2 hậu vệ Kyle Walker và Danny Rose băng lên tạt bóng.

Không chỉ đóng vai trò phân phối bóng ở khu vực giữa sân, Rooney còn khiến giới chuyên môn ngỡ ngàng về kỹ năng chuyền dài. Trong trận đấu với Xứ Wales, R10 thực hiện tới 14 đường chuyền dài và 11 trong số đó tìm được địa chỉ (tỷ lệ chuyền dài chính xác của R10 lên tới 78,5%). Rooney chính là chủ nhân của nhiều đường phát bóng dài nhất trong tập thể Tam sư, nhiều hơn cả thủ thành Joe Hart ngay cả khi đã gộp cả những cú phá bóng giải nguy của thủ môn này.

rooney-sap-dua-ra-quyet-dinh-cuoi-cung-tai-man-utd

Với kỹ năng chuyền dài tốt, Rooney chính là hiện thân của Iniesta trong màu áo Tam sư. Nếu cứ tiếp tục phong độ như thế này không chừng Rooney sẽ làm khán giả ngây ngất nhớ đến một Paul Scholes ngày nào.