Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Pelle thành công muộn màng của chàng vũ công

(Kenhthethao) - Từ chàng vũ công đến ngôi sao bóng đá.

Pelle, như những cầu thủ Italia trong thời đại hoàng kim về… nhan sắc của thập niên 1990, có một gương mặt điển trai và tài tử. Anh có một dáng chạy đẹp và mái tóc được chải chuốt bóng mượt. Nhưng điều quan trọng là anh rất biết cách ghi bàn. Khi Pelle vừa chân ướt chân ráo đặt chân đến Anh đã kịp ghi 16 bàn. Mùa kế tiếp, khởi đầu khá chậm vì chấn thương nhưng khi anh đã lấy lại phong độ, anh lại ghi bàn không ngừng nghỉ. Pelle, cũng như Luca Toni, là một tài năng nở muộn. Anh được gọi vào đội tuyển Italy khi đã 29 tuổi và bây giờ ở tuổi 30 mới được thừa nhận như một trung phong hàng đầu. Và để tìm được sự thừa nhận như hiện tại, cuộc đời của anh đã chuyển qua nhiều khúc cua ngoạn mục.

Sinh ra tại Monteroni di Lecce, cuộc đời của Pelle suýt nữa đã lạc lối vào con đường hư hỏng, tội phạm như các bạn cùng trang lứa. Anh may mắn thoát khỏi cám dỗ ấy, nhưng bóng đá hãy còn là một câu chuyện rất dài. Niềm đam mê đầu tiên trong đời anh là khiêu vũ. Cùng với chị gái, Pelle đã đoạt giải nhất một cuộc thi khiêu vũ quốc gia dành cho thiếu niên.

tumblr_pelle1_1280

Bóng đá chỉ là niềm đam mê thứ hai của Pelle. Sự nghiệp của anh tuy cũng khá hứa hẹn, nhưng không ai nghĩ chàng trai ấy sẽ trở thành là một ngôi sao. Từ AZ Alkmaar của Hà Lan trở lại Parma, Pelle chưa bao giờ buộc người ta phải trầm trồ thán phục. Cứ ngỡ sự nghiệp của chàng tiền đạo này rồi sẽ trôi theo một cách bình thường như hàng vạn cầu thủ khác, thì bất ngờ định mệnh mỉm cười với anh. Một lần đi nghỉ hè ở Ibiza, Pelle quen bạn của con trai Ronald Koeman. Người này mới bảo: “Coi bộ vó của cậu cũng được đấy, để tớ nói thử một tiếng xem sao”. Kết quả của việc này là một cuộc chuyển nhượng sang Feyenoord, trước là theo dạng cho mượn và sau là mua đứt.

Bóng đá cần có cái duyên và cái duyên đã gắn kết anh và Koeman mang lại cho anh thành công và 1 suất đá chính trên hàng của tuyển Italia, trong một tập thể toàn U30 họ đá như những “Bố già” đầy ma mãnh để trở giành chiến thắng sau cùng. Tuổi trung bình của 11 cầu thủ Italia ra sân tối qua 32, cao nhất trong lịch sử Euro. Đội hình Conte mang đến Pháp lần này có 9 cầu thủ ở độ tuổi 30 trở lên, và tuổi trung bình cao thứ 5 trong số 24 đội. Bóng đá, cũng như bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống, đều cần có một cơ duyên. Với Pelle, điều ấy có vẻ đến hơi chậm. Nhưng anh, cùng với Jamie Vardy, là những minh chứng cho thấy không bao giờ là quá muộn để ước mơ.

quocaitalia_n