Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Phải chăng Ronaldo và Bồ Đào Nha đang quá “đỏ”?

(Kenhthethao) - Có nhiều người nói Bồ Đào Nha đang có một chẳng đường cực kỳ may mắn.

Trường hợp của Bồ Đào Nha tại Euro 216 thật kỳ lạ. Họ không giành được chiến thắng nào trong 5 trận liên tiếp nhưng vẫn góp mặt ở bán kết. Rạng sáng nay, Bồ Đào Nha trở thành đội đầu tiên vào bán kết mà không giành được trận thắng nào sau 90 phút chính thức. Từ khi vòng bảng Euro bắt đầu vào năm 1980, đây là lần đầu tiên một đội bóng tạo ra kỷ lục lạ lùng như vậy. Trước Ba Lan, Bồ Đào Nha hòa 1-1 sau hai hiệp chính và hiệp phụ trước khi đánh bại đối thủ trên chấm 11 mét với tỷ số 5-3.

Sau trận đấu, tiền vệ Renato Sanches, tác giả bàn san hòa tỷ số và cũng là người hay nhất trận đấu theo bình chọn của UEFA, bác bỏ khái niệm Bồ Đào Nha đã nhờ đến sự may mắn để vào bán kết. Anh cũng cho rằng đội nhà không bị tác động bởi sự chỉ trích vì trình diễn thứ bóng đá tiêu cực suốt 5 trận đấu vừa qua.

Renato-Sanches

“Lúc này, mọi chuyện đang diễn ra rất tốt đẹp. Bồ Đào Nha đã cống hiến những gì hay nhất trên sân và những lời chỉ trích chỉ làm chúng tôi mạnh hơn. Để có được thành quả này, toàn đội phải nỗ lực rất chăm chỉ. Đôi lúc, chúng tôi được thừa hưởng sự may mắn vì đội nhà đã làm việc rất chăm chỉ, chúng tôi phải nhận bàn thua từ rất sớm tuy vậy Bồ Đào Nha đã chiến đấu vì niềm tin bất diệt và nỗ lực không biết mệt mỏi. Trận này, việc để thua sớm khiến các thành viên còn lại như được sự thôi thúc hơn. Chưa lúc nào chúng tôi mất đi sự tự tin có thể đánh bại đối thủ,” – Renato Sanches cầu thủ hay nhất trận đấu cho biết.

ronaldo and sanches

Khi được phóng viên hỏi về loạt sút 11 mét, Renato Sanches cũng tiết lộ đã xung phong nhận sút loạt thứ hai. “HLV tin tưởng ở tôi, và điều đó tạo cho bản thân sự tự tin cần thiết để sút thành công loạt của mình. Trước đó, Ronaldo muốn thực hiện loạt sút đầu tiên và tôi là người thứ hai. Điều duy nhất bản thân hướng tới là ghi bàn. Mọi thứ chỉ có vậy,” tân binh của Bayern Munich mùa tới nói.