Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Ronaldo đã làm gì trong suốt 120 phút “đi bộ” trên sân?

(Kenhthethao) - Chỉ cần một cú sút, Bồ Đào Nha định đoạt số phận của Croatia.

Định mệnh thật nghiệt ngã khi một đội chơi rất hay từ đầu giải lại gục ngã bởi một khoảnh khắc le lói. Sau 117 phút đi bộ trên sân, Ronaldo lóe sáng và trở thành người hùng đưa Bồ Đào Nha vào tứ kết. Phía xa xa, Domagoj Vida đã gục ngã, anh không thể đứng dậy. Còn Luka Modric rơi nước mắt.

Số phận quá nghiệt ngã với Croatia. Họ đánh bại ĐKVĐ Tây Ban Nha nhưng lại ngã gục trước một Bồ Đào Nha nhạt nhòa không có nổi trận thắng nào ở vòng bảng. Thượng đế thật biết đùa. Ngài tạo ra cung bậc cảm xúc thăng hoa cho Croatia, nhưng lại đẩy họ xuống địa ngục rất nhanh trong vòng 3 phút. Nếu ai dám nói Croatia chơi dở, đó hẳn là kẻ đỏ chi xem lại qua high lights.

Luka+Modric+Croatia+v+Portugal+Round+16+UEFA+biGbX8WwLZ2x

Bị người bạn thân Luka Modric cắt cử tới 3 người thường xuyên đeo bám, Ronaldo gần như không thể thoát ra khỏi sự kìm hãm, điều này giúp anh có 117 phút có mặt trên sân vô cùng thoải mái vì không cần phải đóng góp gì. Và tưởng chừng liên tiếp những bài báo chỉ trích chân sút này sẽ xuất hiện vào hôm sau nếu Croatia kéo Bồ Đào Nha vào loạt sút 11 mét và đánh bại đối thủ. Vậy mà chỉ cần một khoảnh khắc lóe sáng, Ronaldo đã biến ranh giới của 3 phút mong manh thành thiên đường và địa ngục. Anh mở ra cánh cổng cho đội nhà tới cổng trời bằng pha bức tốc mạnh mẽ. Nhìn anh ít ai nói rằng anh 31 tuổi. Suốt 117 phút, Ronaldo rất ít di chuyển. Anh như chiếc bóng mờ ảo. Đó không phải vì số 7 lười biếng, mà vì một tính toán logic. Croatia rất mạnh ở hai biên và có những cầu thủ giàu kinh nghiệm, đặc biệt là Luka Modric. Vì vậy, Ronaldo hiểu đua sức mạnh với đối phương sẽ rất lãng phí.

Ronaldo+Croatia+v+Portugal+Round+_KsEgFvx-Yil

Thay vào đó, anh bình tĩnh thu mình và chờ đợi thời cơ vồ mồi. Nếu không có được tính toán logic đến hoàn hảo ấy, Ronaldo có lẽ đã như người đi bộ trong tình huống đội nhà phản công. Với khoảnh khắc thiên tài của Ronaldo, Bồ Đào Nha đã loại được Croatia. Cùng với việc chạm trán Ba Lan không quá khó nhằn tiếp theo, cánh cửa tới bán kết không còn quá xa với Ronaldo và các đồng đội.