Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Ronaldo nên bái Bale làm “sư phụ” ở khoản này

(Kenhthethao) - Những tưởng Ronaldo hơn Bale nhưng họ đã nhầm, về khoản này Bale hơn Ronaldo một bậc.

bale_freekick

Ở các giải đấu lớn như World Cup hay EURO, những cú sút phạt trực tiếp đang trở thành kẻ “phản chủ” đáng ghét, và khiến Ronaldo bị chỉ trích và chế giễu nhiều hơn bao giờ hết. Và trớ trêu ở chỗ, người đồng đội tại Real Madrid Gareth Bale lại được coi là tiêu chuẩn để so sánh với CR7.

Bale đang dạy cho Ronaldo một bài học khi anh thực hiện 3 cú sút phạt trực tiếp ở giải đấu này, và ghi liền hai bàn thắng. Như một sự trêu đùa với người đồng đội ở Real Madrid. Nhiều người nghĩ rằng, Ronaldo là “sư phụ” của Bale ở khoản đá phạt, nhưng đừng nhầm lẫn, kĩ thuật của tiền đạo người xứ Wales hoàn toàn khác biệt, và anh chẳng học hỏi gì từ CR7 cả. Anh nói rằng thường ở lại câu lạc bộ thêm 30 phút để tập thêm về các tình huống sút phạt :

article-2514567-19AF2D7800000578-49_634x445

“Tôi sử dụng kỹ thuật sút bóng vòng, giống như ném một cú bóng cong trong bóng chày vậy, tôi đứng chếch một góc từ 45 cho đến 60 độ và tạo ra góc tiếp xúc 45 độ với trái bóng, cách đá này chính xác hơn. Mới đầu trái bóng nhìn có vẻ như sẽ bay qua xà ngang, nhưng nó sẽ tạo ra quỹ đạo khó lường khi gần đến khung thành”.

hi-res-ebcb401079b57bbc1142e387e81f90ed_crop_exact

Cách sút phạt của Bale tưởng chừng học hỏi Ronaldo nhưng thật sự thì không vì kỹ thuật sút “Knuckleball” của Ronaldo hoàn toàn khác. Ronaldo đã mất rất nhiều năm để mài giũa kỹ năng sút phạt trực tiếp đạt đến độ hoàn hảo, nhưng kì lạ là khi tất cả những kỹ năng sút bóng sống khác được nâng cao, thì khả năng sút phạt trực tiếp của tiền đạo người Bồ Đào Nha lại đi xuống. Nhưng phải có ai đó ngăn Ronaldo dừng thực hiện những cú sút phạt trực tiếp lại, khi anh đang phung phí rất nhiều những cơ hội ghi bàn từ nó, mà không thể giải thích vì sao mình lại thất bại.