Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

[EURO 2016] Ronaldo và Bale có thực chất chỉ đứng trên sân cho đủ 11 người

(Kenhthethao) – Ronaldo và Gareth Bale đều có đóng góp nhất định trong chiến thắng của đội nhà điều đó đã dẹp tan những chỉ trích trước đó của dư luận.

Nếu chỉ nhìn vào mặt thông số, trận đấu với Bắc Ireland là một màn trình diễn thất bại của Gareth Bale. Ngôi sao đang khoác áo Real Madrid chỉ tung ra được 2 cú dứt điểm (đều không thành bàn). Tỉ lệ chuyền thành công đạt vỏn vẹn 62% và không một lần tạt bóng đến chân đồng đội.

Nhưng với xứ Wales, Bale vẫn là người hùng. Bởi đơn giản, 1 trong 7 cú tạt bóng đã khiến McAuley của Bắc Ireland đá phản lưới, ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Càng đáng quý hơn khi trên sân Công viên các Hoàng tử hôm qua, Gareth Bale đã thể hiện tinh thần tập thể rất cao. Anh lùi về hỗ trợ phòng ngự khi cần, không ngại che bóng để tạo khoảng trống cho đồng đội.

Khi HLV yêu cầu tạt bóng thật nhiều, tiền đạo 26 chấp hành một cách cực kỳ nghiêm túc. Bale thực hiện 4 pha tạt bóng chỉ trong 14 phút và cuối cùng đã thành công.

3-1466828974427

Điều tương tự cũng diễn ra với Ronaldo ít giờ sau đó. Trong một ngày mà BĐN chủ động chơi phòng ngự, CR7 cũng luôn có mặt để cùng đồng đội ngăn chặn đối phương.

3 trận vòng bảng, Ronaldo tung ra 30 cú dứt điểm. Trước Croatia, anh chỉ sút đúng một lần. Nhưng cú sút đó lại góp phần đem tới chiến thắng cho BĐN. Vì sau khi Subasic cản được cú sút của Ronaldo, trái bóng lại bay đúng tầm để Quaresma băng vào ghi bàn duy nhất.

Tròn 7 ngày sau khi hứng “gạch đá” bởi màn trình diễn tồi tệ trước Áo và lối chơi quá cá nhân, Ronaldo đã đáp trả bằng hành động cụ thể trên sân cỏ.

ronaldoeurro-1466795422495

Sự hi sinh của Bale và Ronaldo đã làm tăng đáng kể sức mạnh cho xứ Wales và BĐN. Có lẽ bản thân 2 ngôi sao này cũng thấy như vậy.

Thế nên, vì giấc mơ vô địch, họ sẵn sàng bỏ qua cái tôi, thậm chí ngoảnh mặt luôn cả với danh hiệu Vua pha lưới. Biết đâu đấy, một trong hai người sẽ có vinh dự nâng cao chiếc cúp vào ngày 11/7 tới.